Cách nấu sữa bắp

Link sponsor:

Cách nấu sữa bắp

Vị béo ngọt của sữa hòa quyện cùng hương thơm của bắp tạo nên món sữa ngô cực kỳ hấp dẫn. Cùng nhau học cách nấu sữa bắp thật đơn giản mà an toàn cho gia đình bạn nào.Bản thân đã từng làm sữa bắp nhiều lần nên mình thấy, nếu muốn giữ được mùi bắp thì chớ nên cho sữa tươi, vì sữa tươi làm át mất mùi bắp. Nước ngô luộc đã  thấy rất ngậy và thơm ơi là thơm.Dưới đây là cách nấu sữa bắp cho các bạn tham khảo nhé!

Dạo này thời tiết đã bắt đầu vào hè kéo theo mùa ngô đã về. Giờ buổi sáng ra chợ, lúc nào mình cũng thấy rất nhiều hàng ngô luộc bán. Và dĩ nhiên, vốn thích ăn ngô nên lúc nào mình cũng mua ngô nếp về luộc và ăn. Mình cũng thích uống cả nước ngô nữa.
 

Hôm trước, mình có cho con vào siêu thị. Thấy ở siêu thị bán sữa ngô nên mình có mua cho con uống thử. Song có uống sữa ngô này mới thấy, ở siêu thị chán lắm. Họ cũng cho sữa tươi vào nên càng thấy không ngon.
 

Thấy họ làm không ngon như vậy, về nhà mình cũng tự làm lại và thấy hương vị hoàn toàn khác hẳn. Cách đây mấy tuần, mình ra chợ mua 10 bắp ngô nếp về luộc. Chỉ mới luộc ngô thôi mà mình đã thấy thơm khó cưỡng rồi.
 

Ảnh MH
Hôm chủ nhật tuần trước, mình ra chợ mua 10 bắp ngô nếp về luộc. Chỉ mới luộc ngô thôi mà mình đã thấy thơm khó cưỡng rồi.Mình thấy uống sữa ngô ở nhà vừa cho cảm giác uống rất thanh và thấy đúng như bạn đang uống sữa bắp. Hơn nữa khi mình tự làm sữa ngô ở nhà, mình còn thấy có những tấm nhỏ li ti màu trắng trông rất đẹp. Mình đoán những tấm nhỏ này là do cái phần trắng ở giữa hạt mà ra.
 

Từ đó ở nhà, thi thoảng mình lại làm sữa bắp bằng máy xay sinh tố cho con. Cách làm rất là đơn giản các mẹ ạ. Chưa kể sản phẩm thu được thơm ngon, béo ngậy.
 

Đầu tiên mình mua bắp nếp sống về luộc rồi tách hạt. Sau đó để nguội chút rồi xay bắp và nước ngô bằng máy xay sinh tố. Khi hỗn hợp ngô đã nhuyễn, mình vẫn dùng cái rá bé xíu để lọc qua. Tiếp tục lấy xác ngô để xay lại 1 lần nữa và lọc lại y hệt như trên.
 

Đun nước sữa vừa lọc lên cho đến khi chúng sôi thì thêm sữa đặc có đường. Cứ thể bạn bỏ tủ lạnh sữa ngô này trong ngăn mát và uống vào sáng sớm rất ngon.
 

Ảnh MH
Bản thân đã từng làm sữa bắp nhiều lần nên mình thấy, nếu muốn giữ được mùi bắp thì chớ nên cho sữa tươi, vì sữa tươi làm át mất mùi bắp.Bạn không nên bhông nên bỏ quá nhiều sữa hoặc đường vì bắp có sẵn vị ngọt rồi. Nhớ là bỏ vào tủ lạnh, sữa sẽ sánh lại 1 tí, uống càng ngon hơn.
 

Bản thân đã từng làm sữa bắp nhiều lần nên mình thấy, nếu muốn giữ được mùi bắp thì chớ nên cho sữa tươi, vì sữa tươi làm át mất mùi bắp. Nước ngô luộc đã  thấy rất ngậy và thơm ơi là thơm, vị thơm béo đặc trưng của bắp. Nhưng khi bỏ sữa tươi vào thì vị thơm của bắp bị lấn át bởi mùi sữa, vì thế các mẹ có thể cho thêm đường hay cho sữa ông thọ như nhà mình cũng được.
 

Chúc các mẹ thành công! 

Xem thêm các khóa học nấu ăn, học pha chế tại Edunet.com.vn:
 

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế

Nguồn: Tổng hợp

Link sponsor:


Array