Cách nấu súp gà cho bé
Cách nấu súp gà cho bé

 Chiều nay, chuyên mục sẽ giới thiệu với các bạn cách nấu súp gà cho bé cực ngon này nhé!

Thịt gà chứa nhiều protein và chất sắt - nguồn dinh dưỡng chất lượng dành cho bé. Phần ức và phần thịt nạc (lườn) của gà giàu protein, ít chất béo; phần thịt đùi gà chứa nhiều sắt và có hàm lượng chất béo cao. Tham khảo cách nấu súp gà  cho bé dưới đây.

Bạn có thể lựa chọn các loại thực phẩm: Táo, nho, xoài, đu đủ, lê, đào, súp lơ xanh (bông cải xanh), cà rốt, cà tím, đậu đỗ, khoai tây, khoai lang, bí xanh... để nấu cùng thịt gà cho món ăn của trẻ. Dưới đây là những món súp gà đơn giản bạn có thể nấu cho trẻ.

Súp ức gà

Nguyên liệu: Thịt ức gà, thái miếng nhỏ, cà rốt bỏ vỏ xắt mỏng, hành tây thái nhỏ, nước dùng.

Cách chế biến: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước, đun sôi, để nhỏ lửa cho đến khi nhừ, xay nhuyễn.

Súp gà, nấm

Nguyên liệu: Thịt gà nạc xay nhuyễn: 15g (Độ một thìa canh), nấm hương xay nhuyễn: 1-2 cái, mộc nhĩ xay nhuyễn: 1 cánh nhỏ, trứng cút: 1 quả, bột sắn: 1 thìa cà phê, nước: 200ml.

Cách chế biến: Cho thịt gà vào nồi nước dùng, đun sôi lên. Sau đó, cho tiếp nấm hương, mộc nhĩ, một bát nước đã được hòa với bột sắn vào nồi, chờ sôi lại trong ít phút rồi cho lòng đỏ trứng cút đã được hòa với một chút nước vào nồi. Khi thấy súp sôi trở lại, bắc nồi xuống, nêm chút gia vị.

Súp gà, bắp cải

Nguyên liệu: 15g ức gà, 10g bắp cải, 5g cà rốt, 1 thìa bột ngô.

Cách chế biến: Thái nhỏ thịt gà, ướp với bột ngô. Nấu bắp cả và cà rốt cho mềm, thêm thịt ức gà, nếu không đủ sánh thì cho thêm nước rồi nấu kỹ, quấy bột ngô đến khi súp sánh là được.

Súp kem gà, ngô ngọt

Nguyên liệu: Thịt lườn gà lườn lọc xương, ngô ngọt, kem tươi, nước dùng, tiêu, muối, hạt nêm, bột năng.

Cách chế biến: Cho nước dùng cùng thịt gà xắt nhỏ vào nồi, đun sôi, hớt bọt. Cho ngô vào, nêm tiêu, muối vừa ăn. Bột năng hoà cùng với nửa chén con nước, sau đó thả từ từ xuống cho súp sánh lại. Cho kem vào đun sôi. Xay nhuyễn rồi nấu lại.

Súp gà, đậu Hà Lan 1

Nguyên liệu:

Thịt gà bỏ xương, bỏ da thái nhỏ, trứng gà, đậu Hà Lan, nước dùng, nước cốt chanh, gạo tẻ, muối.

Cách chế biến:

Cho thịt gà, gạo tẻ vào nồi, thêm nước dùng, 1 chút muối, đun lửa liu riu cho mềm. Khi súp sánh, cho đậu Hà Lan vào đun cùng. Đập trứng ra bát, thêm nước cốt chanh, chút muối, nước dùng rồi trộn đều hỗn hợp trứng, đổ vào nồi súp, quấy đều là được. Xay nhuyễn súp cho bé.

Súp gà, đậu Hà Lan 2

Nguyên liệu: Thịt gà, khoai tây, cà rốt, hành tây, khoai tây, đậu Hà Lan.

Cách chế biến:

Cho thịt gà vào nồi, nấu sôi, thêm khoai tây. Xào hành tây, cà rốt đã thái nhỏ, cho vào nồi súp đã mềm nhừ cùng với đậu Hà Lan. 10 phút sau nêm gia vị là được. Xay nhuyễn súp cho bé.

Súp gà, măng tây

Nguyên liệu: Dầu ô liu, 1 củ hành nhỏ, măng tây, nước dùng gà, thịt ức gà, sữa tách béo, bột tỏi.

Phi thơm hành với dầu ô liu, thêm măng tây, nước dùng gà, bột tỏi, đun sôi nhỏ lửa, đến khi măng nhừ, nhấc nồi ra khỏi bếp và quấy với sữa. Cho vào máy xay nhuyễn.

Súp gà, măng tây và trứng

Nguyên liệu: Măng tây, thịt nạc gà, trứng gà, nước dùng, dầu ăn, gia vị, tiêu trắng, tỏi xay.

Cách chế biến: Rửa măng tây, dùng dao tước bỏ xơ theo chiều từ gốc đến ngọn, thái khúc dài khoảng 4cm. Đun sôi nước dùng, cho thịt gà vào luộc chín, vớt ra xé sợi vừa ăn. Phi thơm 1/2 thìa cà phê tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, cho vào nồi nước dùng vừa luộc gà, nêm 2 thìa cà phê bột nêm. Hòa tan bột ngô với ít nước cho vào khuấy đều để tạo độ sánh. Cho măng tây vào nấu khoảng 1 phút là chín, đánh tan trứng, rưới từ từ vào nồi súp, vừa rưới vừa đảo đều tay cho trứng tạo vân đẹp mắt. Múc súp ra bát, cho thịt gà xé vào, rắc ít tiêu lên.

Súp gà, khoai lang và đậu xanh

Nguyên liệu: Thịt gà, đậu xanh, gạo tẻ, khoai lang gọt vỏ thái nhỏ.

Cách chế biến: Thịt gà rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi, luộc kỹ đến khi thịt gà chín mềm thì vớt ra, rút bỏ xương. Cho thịt gà, khoai lang, đậu xanh và gạo tẻ vào ninh nhừ, tắt bếp. Cho súp vào xay nhuyễn, đổ lại nồi đun sôi.

Súp gà, đậu phụ và rau

Nguyên liệu: Thịt đùi gà, bỏ mỡ và da, đậu phụ cắt miếng nhỏ, nước dùng, các loại rau như cà rốt, bông cải, khoai lang, cà tím …

Cách chế biến: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, thêm nước, đun sôi, vặn nhỏ lửa, để chừng 45 phút cho mềm. Rút bỏ xương gà ra khỏi thịt và xắt thịt gà thành miếng nhỏ, bỏ lại nồi súp.

Món súp này có thể xay nhuyễn cho bé 6 đến 9 tháng hoặc cho trẻ lớn hơn tự xúc ăn.

Lời khuyên:

- Món súp này có thể để lạnh 3 ngày. Sau khi nấu, bạn chia nhỏ từng phần và để trong tủ lạnh.

- Bạn nên chắc chắn rằng trẻ không bị dị ứng với các thành phần của món súp và có thể thử từng loại riêng để biết chính xác, tránh nguy cơ dị ứng thực phẩm cho bé.

Súp gà, khoai tây và rau

Nguyên liệu: 10g thịt ức gà, 15g rau lá xanh, 10g khoai tây, 250cc nước dùng, muối, bột ngô (bột bắp).

Cách chế biến: Thái nhỏ thịt gà, ướp muối và bột ngô, rau lá xanh thái nhỏ, khoai tây thái mỏng ngâm với nước lạnh. Đun sôi nước, cho thịt gà, rau và khoai tây vào nấu mềm, xay nhuyễn và đun nóng lại cho bé ăn. 

 

Nguồn: Mang thai