Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa
Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa

Theo dõi cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa để nấu thành công món xôi đậu xanh thơm ngát béo ngon chiêu đãi mọi người nha các bạn.

Với cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa này, bạn có thể linh động đổi thành đậu xanh còn vỏ nếu không tìm được đậu xanh cà. Món xôi của chúng ta sẽ vẫn rất ngon.

Nguyên liệu
- Nếp: khoảng 1 chén cơm
- Đậu xanh cà: khoảng < ½ chén

- 200g dừa nạo, mua loại trắng
- Lá dứa
- Mè, muối, đường

Cách làm:
- Ngâm nếp và đậu qua đêm (ngâm tối hôm trước sáng hôm sau nấu), ngâm riêng.
- Vo lại sơ cho sạch.
- Trộn chung nếp và đậu với 1 chút xíu muối + 1/4 phần dừa nạo
- Bỏ lên xửng, phía dưới bỏ lá dứa cho thơm
- Phần dừa còn lại vắt lấy nước cốt

- Cho 1 chút nước dừa, rưới lên nếp đậu, ít thôi không thì xôi nhão.

- Phần còn lại làm nước cốt dừa.
- Trộn mè + muối + đường vừa khẩu vị, khi ăn rắc lên xôi, thêm nước cốt dừa lên mặt xôi.
Món xôi này thực hiện rất nhanh, ngon miệng nữa, ăn sáng và ăn xế đều hợp.