Cách viết CV bằng tiếng Anh hay
Cách viết CV bằng tiếng Anh hay

Cách viết CV bằng tiếng Anh để trình bày về trình độ học vấn của mình một cách ấn tượng và đầy đủ? Cách viết CV bằng tiếng Anh thế nào để nhà tuyển dụng biết được những điểm mạnh của?Cách viết CV bằng tiếng Anh hay như thế nào?

Sau đây là hướng dẫn cách viết CV bằng tiếng Anh hay, thuyết  phục nhà tuyển dụng.

Liệt kê tất cả những kinh nghiệm bạn có dù là nhỏ nhất

Một thực tế rằng hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường thường chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng. Bằng việc liệt kê vào CV của mình những kinh nghiệm dù là nhỏ nhất như phát tờ rơi hay làm bồi bàn,... cũng sẽ giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. 

Nhưng điều quan trọng là các bạn phải làm nổi bật được những điều mà mình đã gặt hái từ những công việc ấy và điều đó có ích cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

Sử dụng dạng V-ing đầu câu

Và một điều lưu ý mà các bạn không thể bỏ qua là việc sử dụng cụm động từ dưới dạng V-ing sẽ giúp CV của bạn trang trọng hơn rất nhiều. Ngoài ra, cách viết ấy cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng bắt ý chính rất nhanh và chính xác. 

Bỏ các đại từ nhân xưng

Bên cạnh đó, việc sử dụng ngôi thứ nhất như “I”, “my” hay các đại từ nhân xưng khác sẽ khiến CV bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp. Bởi lẽ, khi đọc CV của bạn, nhà tuyển dụng  sẽ thừa hiểu bạn đang nói về mình. Vì thế, bạn hãy đọc lại CV và loại bỏ ngay những từ này trong câu.

Đặt tiêu đề

Thực ra bản thân bài viết đã nói về sơ yếu lý lịch nên không nhất thiết chúng ta phải đặt tên tiêu đề là “Curriculum Vitae” nữa. Thay vào đó, các bạn hãy đặt tiêu đề với tên của bạn đặt giữa trang giấy, viết hoa và bôi đen. Chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của cách làm này.

Kiểm tra lại là cách tốt nhất giúp CV bạn trở nên hoàn hảo

Trước khi nộp CV vào một công ty tuyển dụng, hãy chắc chắn rằng bạn không mắc những lỗi cơ bản như lỗi chính tả, ngữ pháp, định dạng,.. Nếu có cơ hội, hãy nhờ những người bạn có kinh nghiệm viết CV bằng tiếng Anh để kiểm tra lỗi cho mình. 

* Tham khảo thêm thông tin về các khóa học ngoại ngữ trên Edunet.com.vn:

Khóa học luyện thi Toeic  |  Khóa học luyện thi Toefl  |  Khóa học luyện thi IELTS  |  Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Nguồn:http://e-connect.edu.vn