Cho con học tiếng Anh ở đâu tốt?.
Cho con học tiếng Anh ở đâu tốt?.

Để trẻ con học ngoại ngữ có hiệu quả thì điều cần thiết là tạo môi trường ngoại ngữ cho chúng tiếp xúc.

Nên cho trẻ học tiếng Anh từ khi nào?

Cho con đi học tiếng Anh đã trở thành nhu cầu tất yếu của các bậc phụ huynh hiện nay. Nhiều gia đình cho con học ngoại ngữ từ rất sớm. Vấn đề quan trọng mà phụ huynh quan tâm tìm hiểu là nên cho con học ngoại ngữ ở độ tuổi nào và địa chỉ học tập đáng tin cậy.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, tuổi càng nhỏ, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt, có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi thiếu nhi, từ 3 - 5 tuổi. Ở lứa tuổi này, bộ não của trẻ em chưa chứa nhiều thông tin, nên việc tiếp thu những kiến thức mới của các em diễn ra rất nhanh, dễ rèn luyện cách phát âm chuẩn ngay từ đầu với giáo viên và phần mềm có giọng đọc chuẩn. Học ngoại ngữ từ độ tuổi thiếu nhi có ảnh hưởng rất tích cực đối với sự phát triển trí tuệ, tinh thần của trẻ, đồng thời cũng giúp trẻ linh hoạt trong suy nghĩ và nhạy cảm hơn đối với ngôn ngữ. Tuy nhiên, việc học ngoại ngữ của trẻ nhỏ có hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào điều kiện thích hợp: chương trình học và phương pháp giảng dạy, cũng như cường độ học phải đảm bảo tính liên tục và chuyển tiếp.

Bé bắt đầu hành trình khám phá ngôn ngữ mới

Khơi gợi ở trẻ niềm yêu thích nói ngôn ngữ mới

Giáo viên cần có kinh nghiệm tổ chức lớp học, tạo không khí luôn hào hứng và sôi nổi. Các bé từ 3 – 12 tuổi luôn hiếu động và thích thú với những hoạt động vui nhộn trên lớp thông qua những hình ảnh, trò chơi. Phương pháp giảng dạy tương tác, học mà chơi, chơi mà học vui và hấp dẫn để các bé không cảm giác nhàm chán. Đây là phương pháp giáo dục tiên tiến được ứng dụng ở nhiều nước phát triển, khuyến khích trẻ vận động suy nghĩ, tư duy sáng tạo và cởi mở trong giờ học. Ba của bé Tường Lam, anh Khanh Linh, Q.3 cho biết: “Tôi cho cháu học Anh văn từ lớp chồi. Bé nhà tôi thích giờ đi học tiếng Anh lắm. Bé hay kể chuyện thầy Gerry cho bé và các bạn trong lớp diễn kịch, chơi nhiều trò chơi cùng nhau. Chơi, nhưng giúp bé nói tiếng Anh dạn dĩ và tự nhiên. Trẻ con bây giờ được học Anh văn theo phương pháp mới mà”.

“Con thích nói anh văn với thầy Gerry và các bạn”

 

Sự khác biệt của chương trình iEnglish đến từ tổ chức FasTracKids quốc tế Hoa Kỳ

Đứng lớp giảng dạy trực tiếp ở tất cả các buổi học trong chương trình iEnglish tại CitySmart là đội ngũ giáo viên Việt Nam cũng như giáo viên bản ngữ có bằng đại học chính quy và chứng chỉ quốc tế chuyên ngành giảng dạy tiếng Anh (TESOL), sử dụng tiếng Anh 100% trên lớp giúp trẻ thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả nhất. Đây là chương trình giảng dạy tiếng Anh cho trẻ tốt nhất nhờ vào sự đầu tư hiệu quả của CitySmart đặc biệt chú trọng vào những phương tiện học tập, máy móc, công nghệ và phần mềm tiên tiến nhất trong mỗi lớp học cho phép đem vào lớp học những âm thanh, hình ảnh, video clip, bài hát sống động… Việc giảng dạy này là sự kết hợp của công nghệ máy vi tính, máy chiếu LCD, bảng tương tác thông minh 120 inch, hệ thống âm thanh hiện đại. Ngoài mục đích giúp cho việc học và tăng tính tương tác hơn ở trẻ, công nghệ còn giúp tập trung những nhu cầu phát triển của mỗi trẻ và đảm bảo cung cấp kiến thức một cách đồng nhất.

“Phương pháp học chú trọng tính tương tác”

Phát triển kỹ năng sống cho trẻ: chương trình không chỉ giúp phát triển các kỹ năng ngôn ngữ, mà còn nuôi dưỡng niềm đam mê, hoàn thiện tính cách và phát triển kỹ năng sống cho trẻ: tự tin, độc lập, khả năng giao tiếp, thuyết trình, tư duy và làm việc nhóm.

Chương trình học vui nhộn, thú vị: không phải dạy trẻ học một cách lý thuyết, viết từ và học thuộc lòng; sự chuyển giao kiến thức trong mỗi bài học được chuẩn bị và trình bày thông qua các hoạt động tương tác, các trò chơi chung sức, bài tập nhóm và các phần thuyết trình nhập vai…

Tính tương tác: Chúng tôi tạo điều kiện cho các em học sinh tương tác thường xuyên với giáo viên và các bạn cùng học.Nguồn: Tổng hợp