Món ngon đơn giản dễ làm

Link sponsor:

Món ngon  đơn giản dễ làm

Giờ thì các chị em không phải lo về vấn đề ăn uống của gia đình thân yêu nữa rồi nhé. Có rất nhiều món ngon đơn giản dễ làm cho các chị em tham khảo, rất bổ ích nhé!

 

Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao, trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormone. Hơn nữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp và cân đối. Với cách làm món ăn không quá cầu kỳ, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn có món ngon cho gia đình và bé. Món trứng cuộn vân ngũ sắc kiểu Hàn Quốc đẹp mắt lại đủ chất này chắc chắn sẽ hấp dẫn bé yêu nhà bạn hoặc khi nhà có tiệc dùng làm món ăn ngon thiết đãi khách. Cùng thử tài với những món ngon đơn giản dễ làm này nha các bạn.

 

trung-cuon-van-may-kieu-han-quoc
 

Nguyên liệu: Trứng gà, giò sống (mọc), nấm, mộc nhĩ, hành tây, hành khô, hành lá, cà rốt, xúc xích cùng các gia vị hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, nước mắm

 

Cách làm:

 

1. Trứng đánh tan, trộn thêm xíu hành khô băm nhỏ, nêm gia vị nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm. Có thể cho thêm chút nước lọc để khi rán trứng được bông, tơi xốp hơn

2. Nâm ngâm, Mộc nhĩ ngâm nở rồi thái chỉ. Trộn mộc nhĩ, nấm, hành khô, một ít hạt tiêu, hạt nêm, bột canh cùng với giò sống – ướp khoảng 10 phút.

3. Còn cà rốt, hành tây, xúc xích: Thái sợi chỉ nhỏ, hành lá thái nhỏ hạt lựu

4. Phi hành khô thơm, cho trứng đã đánh vào rán chín, chỉ rán 1 mặt, để lửa nhỏ ko bị cháy trứng, rải đều trên mặt trứng ít hành lá. Rán trứng vừa chuyển màu vàng tươi, không để khô vì sẽ khó cuộn. Khi thấy mặt trên se lại thì tắt bếp, cho trứng ra đĩa, nhớ là vẫn để mặt đã rán xuống dưới mặt đĩa, mặt se lên trên nhé

5. Băt đầu phết hỗn hợp giò sống đã ướp (có thể dùng thìa tráng qua dầu cho dễ quết giò sống) lên mặt trứng, rải đều cà rốt, hành khô, xúc xích, hành tây lên trên tiếp, các bạn nhớ phết đều và thật nhẹ nhàng nhé, đừng quết dày quá sẽ khó cuộn mà dễ làm vỡ bánh cuộn -> Sau đó dùng tay thật nhẹ nhàng cuộn tròn lại.

6. Đưa thành phẩm đã cuộn đẹp đó vào nồi hấp cách thủy khoảng 20-25p.

7. Sau đó, mở nắp nồi hấp, để trứng bớt nóng rồi cắt thành từng khoanh tròn vừa ăn, bày ra đĩa cùng cả nhà thưởng thức. Có thể ăn với xì dầu, ớt cùng với cơm tám.
Ăn trứng cuộn với cơm, kẹp bánh mỳ ăn sáng hoặc cho vào hộp cơm mang đi làm rất tiện, từng miếng trứng cuộn vân mây đẹp mắt và hấp dẫn sẽ chinh phục bạn cũng như bé yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

Chúc các bạn ngon miệng!!!

 

Xem thêm các khóa học nấu ănhọc pha chế tại Edunet.com.vn:

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế

 

Nguồn: Tổng hợp

Link sponsor:


Array