Nấu cháo thịt bằm

Link sponsor:

Nấu cháo thịt bằm

Thử nấu cháo thịt bằm cho cả nhà thưởng thức cuối tuần này nào...

Với cách nấu này cháo không bị dính nồi, chín nhừ mà vẫn còn nguyên hạt, ăn cùng trứng bắc thảo bùi bùi và thịt xay mềm đậm đà mang đến hương vị thật khó quên. Cùng tham khảo cách nấu cháo thịt bằm bên dưới.

Nguyên liệu:

Hình thức chế biến:

Món cháo

Thể loại:

Món chính

Địa phương:

Việt Nam

Nguyên liệu chính

Gạo

- 100g gạo

- 1 lít nước

- 1 quả trứng vịt bắc thảo

- 100g thịt heo

- 1 miếng gừng nhỏ

- Một ít hành lá

- Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1/4 muỗng cà phê tiêu trắng, 5g muối, chút dầu mè

Cách làm:

- Băm nhỏ thịt. Bạn cũng có thể dùng thịt xay sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức.

- Gừng thái sợi, trứng cắt nhỏ. Thịt ướp với chút tiêu, muối cho đậm đà. Cho gạo đã được vo sạch vào nồi, thêm nước. Đậy nắp nồi, để lửa vừa đun cho đến khi sôi thì chuyển lửa nhỏ rồi để đun thêm 5 phút nữa.

- trứng cắt nhỏ vào nồi rồi cho cả nồi vào một nồi to hơn để đun cách thủy. Thêm thịt đã ướp vào cùng với gừng thái sợi.

- Khuấy đều rồi đậy nắp và đun cho đến khi cháo nhừ thì bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi múc ra bát, rắc hành lá xắt nhỏ tùy thích để ăn kèm nhé! Sẽ mất thêm khoảng 1,5 - 2 tiếng để nấu nồi cháo này, tuy nhiên bạn sẽ có món cháo tuyệt ngon đấy!

 

Nguồn: Theo Mask

Link sponsor:


Array