Nấu xôi gấc ngon

Link sponsor:

Nấu xôi gấc ngon

Để nấu xôi gấc ngon, theo cô Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân chúng ta nêu lấy luôn cả phần thịt vàng của gấc. Đặc biệt, cách nấu xôi gấc ngon của cô không cần nước dừa mà xôi vẫn béo và mềm.

Nguyên liệu:

- 1kg nếp ngon

- 2 lạng đường

- 1 trái gấc

- một ít muối, rượu gạo

Cách làm:

- 1 kg nếp loại ngon, đãi sạch cho nước trong, ngâm nước ấm khoảng 4 giờ

- Đổ nếp ra rá để ráo nước, trộn vào đó một thìa nhỏ muối, xóc nhẹ cho muối đều vào nếp để nếp không bị gẫy nát

- Lấy thìa nạo lấy phần ruột đỏ của gấc, lẫn cả hột, bỏ vào một tô lớn, cho hai thìa con rượu gạo và một ít muối, dùng tay bóp nhẹ cho phần thịt gấc ở hột bong ra, trộn đều và nhuyễn

- Trộn bát gấc vào với nếp (để cả hột gấc )

- Dùng chõ hấp xôi, hấp lửa nhỏ vừa trong vòng 35 - 40'

- Khi xôi chín, trộn đường theo khẩu vị.

 

Link sponsor: