Nghe Anh văn giao tiếp cơ bản

Link sponsor:

Nghe Anh văn giao tiếp cơ bản

Luyện nghe Anh văn giao tiếp bằng cách xem phim.

Luyện nghe Anh văn cơ bản bằng cách xem phim tiếng Anh là cách rất tốt và thú vị để bạn vừa học, vừa tiếp xúc với tiếng Anh giao tiếp.

Phần lớn chúng ta thường chỉ luyện nghe qua những bài nghe trong sách vở, giáo trình. Điểm dở của những bài nghe này là tiếng Anh được dùng không tự nhiên như những gì người bản xứ sẽ dùng trong thực tế, đặc biệt là trong các tình huống giao tiếp.

Bạn muốn học tiếng Anh để giao tiếp tự nhiên, đúng không? Vậy thì khi xem phim, bạn sẽ học được người bản xứ dùng tiếng Anh như thế nào trong vô số các tình huống thực tế. Bạn còn học được từ lóng, cách phát âm, cách thể hiện cảm xúc, …

Tất cả điều đó kết hợp với những gì bạn nghe được giúp bạn vừa dễ nắm bắt nội dung, vừa dễ ghi nhớ nội dung mình nghe được. Bởi lẽ bạn không chỉ ghi nhớ những từ ngữ bạn nghe, mà bạn ghi nhớ luôn cả câu chuyện và hình ảnh mà những từ ngữ đó diễn đạt.

+ Những khó khăn khi xem phim phụ đề tiếng Anh để học tiếng Anh giao tiếp:

Bạn nên xác định rõ là kỹ năng nghe của bạn chưa tốt, và bạn chọn cách xem phim để cải thiện kỹ năng nghe. Do đó việc bạn nghe mà không hiểu là chuyện bình thường. Bạn có thể gặp phải một số trở ngại như bên dưới:

  1. Vốn từ vựng ít. Nhiều từ bạn mới bắt gặp lần đầu nên không hiểu.
  2. Tốc độ nhân vật nói nhanh, bạn nghe không kịp.
  3. Diễn biến phim liên tục. Phim điện ảnh thường kéo dài từ 60 phút trở lên khiến bạn không theo dõi kịp và không tập trung. Nhanh bỏ cuộc.
  4. Tập trung đọc phụ đề tiếng Việt.

Vậy để học tiếng Anh giao tiếp tốt Cách bạn nghe như sau:

Bước 1: Xem qua phim với phụ đề tiếng Việt để hiểu được nội dung phim.

Bước 2: Chuyển sang xem phụ đề tiếng Anh. Lúc này bạn chú ý cách người ta phát âm từ vựng như thế nào, học được từ mới, ghi lại những từ bạn chưa nghe được…

Dùng từ điển để tra nghĩa từ mới. Hoặc bạn có thể ghi lại những câu không hiểu để hỏi bạn bè, thầy cô. Câu nào nghe không được thì có thể tua lại vài lần cho quen.

Bước 3: Từ lần xem thứ 3 trở đi tắt phụ đề, thưởng thức phim. Chú ý đến cách phát âm, cách biểu đạt cảm xúc của nhân vật.

Chúc các bạn thành công!

* Tham khảo thêm thông tin về các khóa học ngoại ngữ trên Edunet.com.vn:

Khóa học luyện thi Toeic  |  Khóa học luyện thi Toefl  |  Khóa học luyện thi IELTS  |  Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Nguồn: Tổng hợp

Link sponsor: