Sườn heo nấu lagu

Link sponsor:

Sườn heo nấu lagu

Sườn heo nấu lagu là món ăn khá quen thuộc với mọi người, chiều nay, thử nấu món này, thêm một chút biến tấu đãi cả nhà thì thế nào các bạn nhỉ?

Sườn lợn hầm mềm cùng khoai tây, cà rốt..., thêm chút rượu vang. Món này ăn nóng với bánh mỳ. Tham khảo cách nấu sườn heo nấu lagu.

Nguyên liệu:

- Sườn lợn: 400g

- Khoai tây: 4 củ

- Cà chua: 50g

- Cà rốt: 2 củ

- Hành tây: 1 củ to

- Rượu vang: 1 chén

- Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, đường, dầu ăn, hành tỏi khô, rau mùi, bột nghệ, bột đao, hành lá.

Cách làm:

- Sườn chọn sườn thăn, rửa sạch, chần qua nước sôi rồi đổ nước vào, rửa lại cho sạch, cho vào nồi đun sôi, hớt hết bọt, vớt sườn ra bát. Ướp sườn với bột canh, hạt tiêu, chút nước mắm, chút dầu ăn, đường và bột nghệ.

- Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, tỉa hoa cắt miếng dày 1cm

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bổ miếng to

- Hành tây bóc vỏ rửa sạch, bổ miếng cau

- Cà chua rửa sạch bổ miếng cau, để 1 quả tỉa hoa

- Hành khô bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ

- Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch, để ráo nước.

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm hành tỏi, cho sườn vào xào săn.

- Đổ sườn vào lại nồi nước, đun sôi, hạ lửa nhỏ, ninh khoảng 15 phút.

- Tiếp tục cho dầu vào chảo, phi thơm hành khô, cho cà chua, khoai tây và cà rốt vào xào qua, nêm bột canh rồi cho vào nồi sườn đang ninh cùng hành tây. Tiếp tục đun đến khi khoai tây mềm thì cho bột đao hoà với chút nước lã vào, đun sôi lại, cho hành lá cắt khúc và rượu vang vào là được.

Sườn mềm, không bị chín quá, thơm mùi rượu vang.

 

Nguồn: Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống

Link sponsor: