Tiếng Anh giao tiếp cho người mới học

Link sponsor:

Tiếng Anh giao tiếp cho người mới học

Muốn bạn học tiếng anh giao tiếp để có thể giao tiếp với người nước ngoài? Nhưng bạn không biết phương pháp nào để học học tiếng Anh giao tiếp cho người mới học hiệu quả.

Với 4 phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới học sau đây, việc học tiếng Anh giao tiếp sẽ vô cùng lý thú và  không còn là “gánh nặng” đối với bạn nữa.

1. Học nghe và nói tiếng Anh qua phim, qua bài hát và qua những chương trình nước ngoài

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp bằng cách xem những bộ phim, những chương trình nước ngoài, nghe những bài hát tiếng Anh là một cách vừa học vừa thư giãn hiệu quả, việc học tiếng Anh sẽ trở nên vô cùng thú vị.

Bạn có thể xem những chương trình có phụ đề, nhưng nên xem phụ đề  tiếng Anh bởi vì nếu xem phụ đề tiếng Việt bạn chỉ hiểu chứ không biết người ta nói hay phát âm như thế nào. Nếu xem phụ đề tiếng Anh thì bạn có thể từ đó dịch sang tiếng Việt để hiểu nội dung hơn, còn xem phụ đề tiếng Việt thì bạn dễ nản vì không nghe được họ nói gì, không học được cách phát âm, ngữ điệu và cách dùng từ của họ. Hơn nữa, việc xem phụ đề tiếng Việt dễ khiến bạn sa đà vào nội dung của bộ phim hơn là việc học.

Một điều cần lưu ý là bạn cần xem đi xem lại nhiều lần và cố gắng nói theo họ. Những gì chưa biết thì bạn có thể tổng hợp lại vào một cuốn sổ tay để ghi nhớ.

Bạn cũng có thể nghe những bài hát tiếng Anh và học thuộc để hát theo, đó cũng là một cách rất tốt để thư giãn đầu óc và học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

2. Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh thực tế

Việc học từ vựng là rất cần thiết trong tiếng Anh giao tiếp, bởi vì nếu không giỏi về ngữ pháp thì ít ra bạn cũng có thể diễn đạt ý của mình muốn nói bằng vốn từ ngữ tiếng Anh của bạn.

Phương pháp học tiếng Anh, học từ vựng thông thường là viết chúng ra giấy, đọc một vài lần, đặt một vài câu và cố nhồi nhét chúng vào trong đầu. Tuy nhiên, cách học từ vựng ấy không thể làm bạn nhớ lâu được vì ít khi sử dụng chúng.

Để học từ vựng hiệu quả, bạn nên dùng những mẩu giấy bé, viết tên tiếng Anh của mọi thứ trong nhà, rồi dán vào những đồ vật ấy. Mỗi khi sử dụng đồ vật là bạn sẽ nhớ tên gọi tiếng Anh của chúng, dần dần việc học từ vựng tiếng Anh sẽ đi vào tiềm thức một cách dễ dàng và nhớ lâu mà không cần nhồi nhét.

Tương tự, bạn có thể xây dựng một quyển từ điển tiếng Anh bằng hình ảnh để học từ mới. Cách làm rất đơn giản, từ những từ mới phải học thuộc, bạn search google hình ảnh của từ đó, sau đấy in ảnh ra và viết tên vào mặt sau của bức ảnh. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ thì sau vài tháng, vốn từ vựng của bạn cũng tăng lên kha khá rồi.

3. Thực hành và luyện tập giao tiếp tiếng Anh qua chat, nói chuyện điện thoại, nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài.

“Học đi đôi với hành”. Việc thực hành và luyện tập thật nhiều sẽ khiến bạn nhớ lâu hơn và có thể sử dụng tiếng Anh như một phản xạ điều kiện. Nếu bạn chỉ học lý thuyết và những bài ngữ pháp khô khan mà không thực hành và luyện tập thì bạn sẽ không thể giao tiếp bằng tiếng Anh được. Những gì bạn được học sẽ trở thành một mớ lý thuyết sáo rỗng, vô ích.

Ngoài việc tự luyện tập tại nhà, bạn có thể trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh bằng cách nói chuyện với người nước ngoài. Có rất nhiều cách để bạn có thể làm quen và kết bạn với người nước ngoài. Bạn có thể đến những nơi có nhiều khách du lịch để bắt chuyện với họ, làm quen trên Facebook hoặc Skype để chat với họ bằng tiếng Anh, làm quen, xin số điện thoại của họ để gọi hoặc nhắn tin cho họ…

Đó quả thực là những cơ hội rất tốt để bạn có thể thực hành khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh. Đừng ngần ngại làm quen, bắt chuyện với họ và nên chuẩn bị những chủ đề thú vị để câu chuyện thêm phong phú.

4. Nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể

Bạn nên tự tạo cho mình cơ hội được nói tiếng Anh bằng cách rủ một vài người bạn để học nhóm và quy ước với nhau là chỉ được phép nói tiếng Anh. Những người trong nhóm sẽ cùng sửa sai cho nhau về ngữ pháp, cách phát âm, ngữ điệu. Và bạn cũng có thể học từ mới, cách dùng từ, cụm từ, thành ngữ từ những người bạn của mình.

* Tham khảo thêm thông tin về các khóa học ngoại ngữ trên Edunet.com.vn:

Khóa học luyện thi Toeic  |  Khóa học luyện thi Toefl  |  Khóa học luyện thi IELTS  |  Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Nguồn:http://5buocdenoimotngoaingu.com

Link sponsor: