Trung tâm tư vấn du học Anh
Trung tâm tư vấn du học Anh

Trung tâm tư vấn du học Anh IEC xin tư vấn để làm thủ tục visa đi du học tại Vương Quốc Anh.

Để làm thủ tục visa đi du học tại Vương Quốc Anh, người nộp phải đích thân đến Đại Sứ Quán Anh tại Hà Nội (Tầng 4, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội) hoặc văn phòng VFS Toàn Cầu đại diện cho Cục Biên Giới Anh (Tòa nhà Resco, Tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh). VFS không liên quan đến quá trình xét duyệt đơn xin thị thực và cũng không có bất kỳ tác động nào cho hồ sơ của bạn. Tất cả đơn xin cấp thị thực sẽ được gửi tới trung tâm xét duyệt thị thực của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý.

Cách thức xin visa du học Anh không quá phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ sau:

    Đơn xin thị thực đã được điền hoàn chỉnh và phiếu đặt lịch hẹn qua mạng,

    1 ảnh màu mới chụp cỡ hộ chiếu nền màu trắng;

    Hộ chiếu (có giá trị ít nhất sáu tháng) và cả những hộ chiếu bạn đã từng có;

    Bản kết quả học tập mới nhất và các bằng cấp bạn hiện có (có sao y công chứng và dịch thuật);

    Một thư nhập học chính thức (CAS) của một trường đại học, cao đẳng hoặc phổ thông mà bạn muốn theo học cấp.

Lưu ý: Trường của bạn phải nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biêm giới Anh trường thuộc hệ thống giáo dục Vương quốc Anh trong đó ghi rõ chi tiết của khóa học và học phí.

    Các giấy tờ tài chính (sổ tiết kiệm được gửi từ 28 ngày trở lên với số tiền đủ ăn ở và tiền học trong một năm, thư xác nhận số dư);

    Nếu bạn xin lưu trú tại Anh trên 6 tháng, bạn phải xuất trình Giấy Chứng Nhận Sức Khỏe tại cơ sở y tế do IOM chịu trách nhiệm chỉ định trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM cấp. Giấy cấp sẽ có giá trị trong sáu tháng kể từ ngày cấp. Chi phí xét nghiệm và cấp giấy chứng nhận là 90 USD/người.

    Lệ phí visa du học nộp bằng VND được thu ngay khi nộp hồ sơ. Khoản phí này sẽ không được hoàn trả lại.

• Thời gian xét visa sẽ giao động từ 2 đến 3 tuần.

• Nhận kết quả qua đường bưu điện nếu đã trả lệ phí hoặc liên lạc trực tiếp để nhận kết quả

• Nhận được Visa các bạn cần kiểm tra lại các thông tin như: tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, quốc tịch, giới tính và loại visa đi du học.

Các Loại VisaCác Loại Visa.

Loại visa

Đối tượng nào có thể xin visa?

Visa học sinh nhỏ tuổi (Tier 4 (Child) student)

Nếu bạn ở trong độ tuổi 4 đến 17, bạn có thể nộp đơn xin visa Học sinh nhỏ tuổi theo Hệ thống thang điểm Hạng 4 (Tier 4). Nếu bạn ở trong độ tuổi 4-15, bạn chỉ có thể theo học các trường tư thục tại Vương quốc Anh.

Visa học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn (Child visitor)

Nếu bạn nhỏ hơn hoặc tròn 17 tuổi và muốn đến học tập tại Vương quốc  Anh  trong thời gian ít hơn 6 tháng, bạn có thể xin visa Học sinh nhỏ  tuổi  ngắn hạn. Các khóa học có thể bao gồm các khóa học mang tính chất  ngoại  khóa như lớp học bóng đá mùa hè.

Khi bạn đang có visa Học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn, bạn không thể chuyển   sang visa Học sinh nhỏ tuổi Hạng 4 (Tier 4 Child student) tại Vương  quốc  Anh mà phải trở về xin visa đó tại nước sở tại

Visa Sinh viên Thông thường Hạng 4 (Tier 4 (General) student)

Nếu bạn đến Vương quốc Anh để theo học các khóa học sau trung học (dành cho sinh viên trên 16 tuổi), bạn có thể xin visa Sinh viên Thông thường Hạng 4 (Tier 4 General) theo hệ thống thang điểm qui định. Bạn chỉ có thể xin visa Sinh viên Thông thường Hạng 4 (Tier 4 General) tại nước sở tại.

Visa Sinh viên Ngắn hạn (Student visitor visa)

Nếu bạn từ 18 tuổi trở lên và muốn học tập tại Vương quốc Anh trong thời gian dưới 6 tháng và không muốn làm việc trong thời gian ở tại Vương quốc Anh, bạn có thể xin visa Sinh viên Ngắn hạn. Nếu các bạn chỉ tham gia các khóa học Tiếng Anh, bạn cần xin visa Sinh viên Ngắn hạn để lưu trú tại Vương quốc Anh đến 11 tháng.

Bạn chỉ có thể xin gia hạn visa Sinh viên Ngắn hạn ở các quốc gia ngoài Vương quốc Anh.

Trong khi bạn đang ở tại Vương quốc Anh với visa Sinh viên Ngắn hạn, bạn không thể chuyển sang hoặc xin visa Sinh viên Thông thường Hạng 4.

* Tham khảo thêm thông tin về các khóa học ngoại ngữ trên Edunet.com.vn:

Khóa học luyện thi Toeic  |  Khóa học luyện thi Toefl  |  Khóa học luyện thi IELTS  |  Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Nguồn: Tổng hợp