Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
400 Lê Hồng Phong, P.3, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng

ĐT:  (079) 3 827 028 - Email: tvt1966@yahoo.com.vn - Website: www.stcc.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công tác xã hội Xét tuyển C D1 11 10
Kế toán Xét tuyển A D1 10 10
Quản trị kinh doanh Xét tuyển A D1 10 10
Quản trị văn phòng Xét tuyển A D1 10 10
Tiếng Anh Xét tuyển D1 11
Tin học ứng dụng Xét tuyển A 10
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Chăn nuôi - Thú y Xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thủy sản Xét tuyển -
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển
Kế toán hành chính sự nghiệp Xét tuyển
Nuôi trồng thủy sản Xét tuyển
Thư ký văn phòng Xét tuyển -
Thú y Xét tuyển
Tin học ứng dụng Xét tuyển
Trồng trọt và bảo vệ thực vật Xét tuyển

Giới thiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng là một cơ sở đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, là cầu nối giữa nhà khoa học với người nông dân; đội ngũ khoa học kỹ thuật với các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp trong tỉnh và khu vực ĐBSCL. Từ ngày thành lập đến nay, trường đã cung cấp cho tỉnh hơn 4700 lao động có trình độ cao, góp phần đáng kể trong việc nâng tỉ lệ lao động qua đào tạo. Trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đáp ứng nhu cầu giảng dạy, quản lý và phục vụ. Xây dựng chương trình, nội dung các môn học, ngành học... để tiếp tục khẳng định vững chắc thế mạnh của trường

 

Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng (STCC) được thành lập theo Quyết định số 2917/QĐ-BGD&ĐT ngày 08/06/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Từ ngày thành lập đến nay, với chức năng nhiệm vụ được giao STCC thực hiện mô hình đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, giúp người học có thể dễ dàng chọn lựa ngành nghề phù hợp với khả năng và công việc.

 

Có lợi thế là một trường đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, STCC luôn là cầu nối giữa nhà khoa học với người nông dân; đội ngũ khoa học kỹ thuật với các công ty, doanh nghiệp, xí nghiệp trong tỉnh và khu vực ĐBSCL. Chính vì thế, STCC đã không ngừng đẩy mạnh việc khảo sát nhu cầu học tập của người dân trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng để từ đó thiết kế các chương trình đào tạo gắn với nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của xã hội. Thông qua việc liên kết đào tạo, STCC cung cấp cho tỉnh hơn 4700 lao động có trình độ cao, góp phần đáng kể trong việc nâng tỉ lệ lao động qua đào tạo. Qua khảo sát, tỉ lệ học viên do STCC liên kết đào tạo sau khi ra trường tìm được việc làm trên 97%. Nhiều học viên hiện đang công tác ở các ngành, các lĩnh vực quan trọng trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

 

Nắm được nhu cầu lao động của các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và khu vực, STCC nghiên cứu mở thêm các mã ngành theo hướng ưu tiên đào tạo các ngành kinh tế nông nghiệp, thủy sản, phát triển nông thôn, môi trường và kỹ thật công nghệ. Theo dự báo số lượng tuyển sinh hàng năm bình quân 1.500 sinh viên và 1000 học sinh. Bên cạnh đó, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học của STCC cũng mở nhiều khóa đào tạo tin học, ngoại ngữ gồm nhiều trình độ để góp phần bồi dưỡng tin học, ngoại ngữ cho đội ngũ cán bộ đang công tác trên địa bàn tỉnh.

 

STCC chú trọng đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực với phương châm “Dạy cách học, phát huy tính chủ động của người học”, chủ yếu là lấy người học làm trung tâm, và đòi hỏi người giáo viên phải tinh tế và nhạy bén, biết khơi gợi khả năng sáng tạo của người học để từ đó phát huy tính tích cực trong học tập. STCC cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp… nhằm trao đổi thông tin, góp ý cho chương trình đào tạo của Trường, hoặc tham gia giảng dạy, hướng dẫn thực hành các phần có liên quan đến kỹ năng tác nghiệp sau khi ra trường.

 

Trường cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các tổ chức quốc tế, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam và một số tổ chức khác. Các đơn vị này đã tạo điều kiện hợp tác với STCC trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo và phát triển công nghệ. Thông qua đó, STCC đã có buổi làm việc với các tổ chức AITCV và NIIT để bàn kế hoạch xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa Trung tâm và STCC nhằm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho STCC và tỉnh Sóc Trăng.

 

Trong thời gian tới, STCC tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giảng viên đủ về số lượng, mạnh về chất lượng để đáp ứng nhu cầu giảng dạy, quản lý và phục vụ; cụ thể đến năm 2015, với quy mô tuyển sinh của Trường, nhu cầu cán bộ công tác ở các phòng chức năng khoảng 70 người và khoảng 175 giảng viên giảng dạy tại các khoa và trung tâm. 100% giảng viên đều được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm; 40 - 50% giảng viên có trình độ thạc sĩ và 5 - 10 % giảng viên có trình độ tiến sĩ; 50% giảng viên được bồi dưỡng ngoại ngữ để có tham gia đào tạo sau đại học hoặc các chương trình bồi dưỡng ngoài nước.

 

Nhiệm vụ cấp bách đầu tiên của nhà trường là xây dựng chương trình, nội dung các môn học, ngành học hiện tại STCC chưa có. Về lâu dài, STCC sẽ tính đến việc thành lập Ban nghiên cứu thiết kế và phát triển chương trình đào tạo chuyên làm nhiệm vụ thiết kế, phát triển các chương trình đào tạo để đảm bảo chương trình đào tạo của nhà trường đạt chuẩn quốc gia và ngang bằng với các trường đồng cấp trong khu vực. Ngoài ra, STCC sẽ quan tâm đầu tư đúng mức cho nghiên cứu khoa học; tiếp tục xúc tiến các kế hoạch hợp tác, liên kết với các trường, các tổ chức trong và ngoài nước để triển khai các dự án, kế hoạch hợp tác, tìm kiếm các nguồn lực đầu tư phát triển nhà trường.

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng

400 Lê Hồng Phong, P.3, TP.Sóc Trăng, Sóc Trăng

ĐT:  (079) 3 827 028 - Email: tvt1966@yahoo.com.vn - Website: www.stcc.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...