Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
20 Tăng Nhơn Phú., Q.9, TP.HCM

ĐT: (08) 3731 3631 - Email: phongdaotao.ces@gmail.com - Website: www.teiuns.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Cao đẳng Công thương TP HCM

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Cao đẳng Công thương TP HCM

Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ chế tạo máy Thi tuyển A A1 12 12
Công nghệ da giày Thi tuyển A A1 10 10
Công nghệ dệt, sợi Thi tuyển A A1 10 10
Công nghệ giấy và bột giấy Thi tuyển A 10
Công nghệ kĩ thuật cơ điện tử Thi tuyển A A1 13 13
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử Thi tuyển A A1 12 12
Công nghệ kĩ thuật điều khiển và tự động hóa Thi tuyển A A1 13 13
Công nghệ kĩ thuật hóa học Thi tuyển A 12
Công nghệ kĩ thuật nhiệt Thi tuyển A A1 12 12
Công nghệ kĩ thuật ô tô Thi tuyển A A1 13 13
Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí Thi tuyển A A1 12 12
Công nghệ May Thi tuyển A A1 12 12
Công nghệ thông tin Thi tuyển A A1 13 13
Kế toán Thi tuyển A D1 15 15
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A D1 15 15
Tài chính ngân hàng Thi tuyển A D1 15 15
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Cơ khí chế tạo Xét tuyển
Công nghệ da giày và sản xuất các sản phẩm từ da Xét tuyển
Công nghệ dệt Xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật cơ khí Xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật nhiệt Xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật ô tô - máy kéo Xét tuyển
Công nghệ may và thời trang Xét tuyển
Điện công nghiệp và dân dụng Xét tuyển
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển
Quản lý doanh nghiệp Xét tuyển
Tài chính - Ngân hàng Xét tuyển
Thiết kế và quản lý Website Xét tuyển

Giới thiệu Trường Cao đẳng Công thương TP HCM

 

Trường Cao đẳng Công thương thành phố Hồ Chí Minh được thành lập sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng trên cơ sở của xí nghiệp Dệt Nhuộm Tô Châu – một xí nghiệp tư nhân bị phá sản. Ban đầu, Trường có tên là Trường Trung học Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công nghiệp nhẹ và được giao nhiệm vụ đào tạo cán bộ trung học nghiệp vụ Kinh tế, cán bộ Trung học kỹ thuật và công nhân kỹ thuật cơ điện và công nghiệp nhẹ cho các đơn vị thuộc ngành Công nghiệp nhẹ ở các tỉnh phía Nam.

 

Ngày 30 tháng 07 năm 1991 Trường được Bộ Công nghiệp nhẹ (nay là Bộ Công nghiệp) chuyển đổi tên trường thành Trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp nhẹ Thủ Đức với nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng cán bộ trung học kinh tế và kỹ thuật các ngành nghề công nghiệp nhẹ, tổ chức bồi dưỡng, đào tạo lại đội ngũ cán bộ quản lý sản xuất, kinh doanh phục vụ các cơ sở sản xuất công nghiệp nhẹ, tổ chức các hoạt động sản xuất, dịch vụ và nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ khoa học và công nghệ để kết hợp giáo dục và đào tạo với lao động sản xuất nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo để phù hợp với cơ chế quản lý mới dưới tác động mạnh mẽ của cơ chế thị trường.

 

Để có năng lực độc lập thực hiện nhiệm vụ đào tạo hệ Cao đẳng kỹ thuật bảo đảm chất lượng, Trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp nhẹ Thủ Đức đã tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, kế hoạch chương trình đào tạo. Ngày 27 tháng 12 năm 2000, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định thành lập Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp II (theo quyết định số 5945/QĐ-BGD&ĐT-TCCB) trên cơ sở trường Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp nhẹ Thủ Đức. Trường có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng cán bộ có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn. Mục tiêu của trường là phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực công nghiệp, nghiên cứu khoa học chất lượng cao phục vụ đắc lực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến năm 2009, trường chính thức đổi tên thành Trường Cao đẳng Công thương thành phố Hồ Chí Minh.

 

Cơ sở vật chất của trường trong năm 2005 gồm có 34 phòng học lý thuyết chiếm diện tích 2.928 mét vuông, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện gồm 20 phòng với diện tích 3.518 mét vuông, diện tích nơi làm việc của khoa trường là 1082 mét vuông. Khu Ký túc xá với tổng diện tích 3.144m2. Định hướng phát triển đến năm 2010: Số phòng học lý thuyết là 160 phòng, chiếm diện tích 11.000m2; số phòng thí nghiệm, phòng thực hành, thư viện lên đến 54 phòng chiếm diện tích 13.000m2, diện tích nơi làm việc của khoa là 1.850m2. Khu ký túc xá với diện tích 10.000m2


Là một trường trung học chuyên nghiệp thuộc Bộ Công nghiệp đóng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh – một thành phố mà công nghiệp hàng tiêu dùng phát triển vào loại bậc nhất của đất nước – trong hơn 30 năm qua, trường đã tham gia đào tạo cho ngành kỹ thuật viên trung học và công nhân kỹ thuật có tay nghề bậc 3. Tuy nhiên với đòi hỏi của công nghệ sản xuất ngày một hiện đại, một bộ phận ngày càng đông công nhân kỹ thuật và kỹ thuật viên phải được nâng lên đào tạo ở các trình độ cao hơn trung học. Do đó, từ năm 1994 trở lại đây, được Bộ Công nghiệp giao nhiệm vụ, trường đã liên kết với trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp I Hà Nội đào tạo mỗi năm một lớp cao đẳng kỹ thuật ngành Dệt-May.

 

Trong hơn 30 năm qua, đặc biệt là 10 năm trở lại đây, trong sự nghiệp đổi mới giáo dục đào tạo của Đảng, từ một trường Trung học học chuyên nghiệp chỉ đào tạo chủ yếu cho ngành công nghiệp nhẹ, trường Cao đẳng Công thương thành phố Hồ Chí Minh đã phát triển trở thành trường đa ngành về kỹ thuật và nghiệp vụ. Từ một hệ trung học, trường đã phát triển đào tạo đa hệ: Cử nhân cao đẳng kỹ thuật và kinh tế, Trung học chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, đào tạo cán bộ quản lý cho các doanh nghiệp trong và ngoài ngành.

 

Trường đào tạo từ trình độ công nhân kỹ thuật, trung học chuyên nghiệp, cao đẳng kinh tế, kỹ thuật. Thực hiện liên kết chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu, sản xuất, đăng ký và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học; bảo vệ và ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học cấp Bộ.

 

Trường có quan hệ hợp tác quốc tế, thiết lập và phối hợp triển khai các dự án hợp tác.

 

Với phương châm “không ngừng phát triển và sáng tạo” để tạo sự đột phá trong ngành, Ban Giám hiệu nhà trường đã thực hiện nghiêm túc, sáng tạo các chủ trương nghị quyết của Đảng để đưa nhà trường phát triển vững chắc, toàn diện. Đảng ủy nhà trường đã có những chủ trương chỉ đạo đúng đắn kịp thời theo tinh thần Chỉ thị 40-CT/TW của Ban Bí thư về việc xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Đây là nhiệm vụ vừa đáp ứng yêu cầu trước mắt, vừa mang tính chiến lược lâu dài, nhằm thực hiện thành công Chiến lược phát triển giáo dục 2001-2010 nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Những thành tựu đạt được:

- Cờ thi đua xuất sắc của thành phố Hồ chí Minh, Bộ Công nghiệp tặng cho trường liên tục các năm 1987, 1989, 1990.

- Cờ thi đua luân lưu của Chính phủ năm học 1991-1992.

- Bằng khen của Bộ Công nghiệp trao tặng liên tục từ năm 1977 đến nay.

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm học 1991-1992.

- Nhà trường được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1992, Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 1997 và Huân chương Lao động Hạng Nhất năm 2001

 

Tầm nhìn, mục tiêu:

Trở thành trường Đại học có thương hiệu trong nước và khu vực, một địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

 

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội trong thời kỳ đất nước đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Công thương thành phố Hồ Chí Minh

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Cao đẳng Công thương TP HCM

20 Tăng Nhơn Phú., Q.9, TP.HCM

ĐT: (08) 3731 3631 - Email: phongdaotao.ces@gmail.com - Website: www.teiuns.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...