Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Số 12, đường Hoàng Công Chất, phường Quang Trung, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình, TP.Thái Bình, Thái Bình

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình (CTB)

Địa chỉ: Số 12, đường Hoàng Công Chất, phường Quang Trung, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Điện thoại: (0363) 644 882   Fax: (0363) 839 191

Email: tuyensinh@edunet.com.vn

Website: www.thaibinhetc.edu.vn

Giới thiệu Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình


Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình có tiền thân là Trường Tài Chính tỉnh Thái Bình thành lập năm 1960.

 

Năm 1989 sát nhập các trường Trung học Kinh tế Thái Bình, Trường Kinh tế Kỹ thuật Tại chức và Trường Dạy nghề Thương nghiệp thành Trường Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình. Với chức năng nhiệm vụ được giao là đào tạo, bồi dưỡng theo hình thức tập trung và tại chức trình độ trung học, đại học cho cán bộ tài chính kế toán, thống kê kế hoạch và các ngành kỹ thuật cho các ngành, các cơ sở, các thành phần kinh tế đồng thời tổ chức nghiên cứu khoa học và thực nghiệm phục vụ cho công tác giảng dạy. Trong 8 năm 1989 - 1997 số học sinh tốt nghiệp ra trường là 3.501 người, chủ yếu là hình thức đào tạo tại chức chiếm 62,15%, tập trung chiếm 37,85%. Trong hình thức đào tạo tại chức thì cán bộ đương chức chiếm trên 83%, thể hiện rất rõ hiệu quả hình thức vừa học vừa làm là phù hợp với chủ trương và yêu cầu nhiệm vụ của công cuộc đổi mới của Đảng và Nhà nước và yêu cầu công tác cán bộ của Tỉnh đào tạo lại đội ngũ cán bộ đương chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

 

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình là một trường lớn của Tỉnh Thái Bình đào tạo, bồi dưỡng đa ngành, đa lĩnh vực trong đó có đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chủ chốt các xã, phường, thị trấn, đào tạo giám đốc, phó giám đốc doanh nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh.

 

Từ khi nâng cấp lên cao đẳng, bám sát nhiệm vụ được giao, nhà trường đã tích cực đổi mới phương thức đào tạo, cách dạy, cách học, đổi mới nội dung chương trình, đổi mới phương thức quản lý, tạo ra bước chuyển mới và đưa sự nghiệp đào tạo của nhà trường lên một tầm cao mới đáp ứng yêu cầu về cán bộ và nguồn nhân lực trong tỉnh và khu vực với phương châm đào tạo theo kỹ năng, đào tạo theo nhu cầu xã hội. Quy mô đào tạo những năm đầu hàng năm tăng 25%, chất lượng ngày càn

 

- Đào tạo và bồi d­ưỡng cán bộ kinh tế kỹ thuật và nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn.

 

- Đào tạo cán bộ xã, phường, thị trấn theo Đề án 26 của Ban Thường vụTỉnh uỷ Thái Bình và đào tạo giám đốc, phó giám đốc, kế toán trưởng cho các doanh nghiệp.

 

- Liên kết với các tr­ường Đại học đào tạo Đại học vừa học vừa làm (Tại chức cũ), đào tạo từ xa, liên kết với các tr­ường Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp trong cả n­ước đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh và cả nước.

 

- Thực nghiệm, nghiên cứu khoa học phục vụ cho giảng dạy, học tập và cho yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh.

 


Phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới của trường là tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao khoa học công nghệ. Tiếp tục đổi mới phương thức đào tạo, từng bước chuyển dần sang thực hiện đào tạo theo tín chỉ, đổi mới nội dung chương trình theo hướng gần với thị trường lao động và đào tạo đạt chuẩn theo yêu cầu xã hội.


Tiếp tục xây dựng chữ tín, thương hiệu đào tạo, xây dựng trường trở thành một trường đại học có uy tín trong khu vực, cả nước, phấn đấu đạt chuẩn quốc gia và từng bước hội nhập khu vực và quốc tế vào năm 2020. Đưa quy mô của trường lên 15.000 SV vào năm 2020, học sinh sinh viên ra trường có 92% trở lên có việc làm ngay phù hợp với ngành nghề đào tạo. Xây dựng trường chính quy, khoa học, hiện đại, có đội ngũ giảng viên khoảng 500 - 600 người với 40% là Tiến sĩ, 90% là thạc sĩ.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình

Số 12, đường Hoàng Công Chất, phường Quang Trung, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình, TP.Thái Bình, Thái Bình

Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Thái Bình (CTB)

Địa chỉ: Số 12, đường Hoàng Công Chất, phường Quang Trung, Tp Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Điện thoại: (0363) 644 882   Fax: (0363) 839 191

Email: tuyensinh@edunet.com.vn

Website: www.thaibinhetc.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...