Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
17 Nguyễn Huệ, TX.Kon Tum, Kon Tum

ĐT: (060) 3 861859 - Email: tranngochakt@gmail.com -Website: www.cdspkt.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum

Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ thiết bị trường học Thi tuyển A A1 B 10 10 11
Công tác xã hội Thi tuyển C 11
Gíao dục Mầm non Thi tuyển M 18
Giáo dục Thể chất Thi tuyển T 16
Gíao dục Tiểu học Thi tuyển A C 17.5 18.5
Quản lí văn hóa Thi tuyển C 11
Quản trị văn phòng Thi tuyển C 11
Sư phạm Tiếng Anh Thi tuyển D1 13
Tiếng Anh Thi tuyển D1 10
Tin học ứng dụng Thi tuyển A A1 10 10
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Hành chính văn thư Xét tuyển -
Sư phạm mầm non Xét tuyển -
Thư viện Xét tuyển -
Vẽ thiết kế mỹ thuật có trợ giúp bằng máy tính Xét tuyển -

Giới thiệu Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum

 

Từ khi thành lập đến nay, trường Cao đẳng Sư phạm KonTum đã trải qua hai giai đoạn xây dựng và phát triển:
 

Giai đoạn 1 (từ 1975 -1998):

Ngày 31/12/1975 trường Trung học sư phạm Gia Lai - KonTum được thành lập. Nhiệm vụ chủ yếu là đào tạo giáo viên tiểu học trình độ sơ cấp và trung cấp sư phạm cho tỉnh Gia Lai-KonTum. Đến ngày 12/8/1991, tỉnh KonTum được tái lập trên cơ sở tách tỉnh Gia Lai-KonTum, trường Trung học sư phạm Gia Lai - KonTum được đổi tên thành trường Trung học sư phạm KonTum và được giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên mầm non, giáo viên trung học đạt trình độ trung cấp sư phạm, liên kết đào tạo giáo viên trung học cơ sở trình độ cao đẳng, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục trường mầm non, trung học, trung học cơ sở cho tỉnh KonTum.

 

Giai đoạn 2 (từ 1999 đến nay):

Ngày 17/11/1998, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 222/1998/QĐ-TTg, thành lập trường CĐ Sư phạm KonTum trên cơ sở nâng cấp trường Trung học sư phạm KonTum. Nhiệm vụ của trường là đào tạo và bồi dưỡng giáo viên mầm non, trung học, trung học cơ sở đạt trình độ cao đẳng sư phạm và các trình độ thấp hơn, bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục trường mầm non, trung học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh; đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh Lào; liên kết với các trường đại học để mở các lớp đại học không chính quy cho giáo viên, cán bộ quản lý ở các cấp học; đào tạo và cấp chứng chỉ sư phạm, chứng chỉ tin học, ngoại ngữ trình độ A, B; nghiên cứu khoa học phục vụ đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.

 

Hiện nay trường có 03 phòng chức năng, 01 tổ tài vụ, 5 khoa đào tạo và bộ môn Lý luận chính trị. Trường thực hiện nhiệm vụ đào tạo với 30 chuyên ngành sư phạm và ngoài sư phạm.
 

Sứ mệnh

Trường Cao đẳng Sư phạm KonTum có sứ mạng đào tạo giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở có trình độ trung học sư phạm, cao đẳng sư phạm; liên kết với các trường đại học trong nước đào tạo giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đạt trình độ đại học; bồi dưỡng thường xuyên và chuẩn hoá đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục; nghiên cứu khoa học phục vụ đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo bồi dưỡng

 

Ngành đào tạo

Trên cơ sở chương trình khung và văn bản hướng dẫn thiết kế chương trình của Bộ Gíao dục và Đào tạo ban hành, trường đã xây dựng chương trình đào tạo cho các chuyên ngành đào tạo của trường, trong đó hệ cao đẳng chính qui với 23 chuyên ngành (sư phạm 18, ngoài sư phạm 05), hệ trung cấp với 7 chuyên ngành (sư phạm 4, ngoài sư phạm 3).

 

Thành tích

Hơn 33 năm liên tục phấn đấu để xây dựng từ một trường Trung học sư phạm trở thành trường CĐ Sư phạm, trường đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1995, Huân chương Lao động hạng nhì năm 2004 và nhiều Cờ thi đua của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Tập thể cán bộ công chức nhà trường được UBND tỉnh Kon Tum công nhận danh hiệu Đơn vị thi đua xuất sắc và tặng Cờ. Nhiều tập thể khoa, phòng trực thuộc, tập thể lớp, CBCC, HS-SV đạt thành tích xuất sắc trong lao động và học tập đã được tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, của UBND tỉnh, Giấy khen của Hiệu trưởng.

 

Hiện nay, trường là một trong những trung tâm văn hoá - giáo dục của tỉnh, góp phần không nhỏ trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương.

 

Định hướng

- Tiếp tục xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giáo dục theo hướng: đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trước mắt và lâu dài.


- Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện tốt cuộc vận động: "Nói không với đào tạo không đạt chuẩn, không đáp ứng nhu cầu xã hội".


- Mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo - bồi dưỡng, đầu tư và khai thác có hiệu quả cơ sở vật chất, tài liệu, phương tiện dạy học; tăng cường hợp tác, liên kết đào tạo nhằm giúp cán bộ giáo dục tiếp cận và hòa nhập với trình độ chung của các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.


- Đẩy mạnh công tác nâng cao khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ các đề tài đã được nghiệm thu nhằm giải quyết tốt yêu cầu của thực tiễn nhà trường, địa phương và của xã hội.


- Xây dựng lộ trình, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để tiến tới tổ chức đào tạo theo tín chỉ vào năm học 2010 - 2011.

 

- Tham mưu với UBND Tỉnh để xây dựng đề án phát triển nhà trường giai đoạn 2010 - 2015 và đến 2020.


Hy vọng những thành quả đã đạt được và truyền thống đoàn kết, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ giảng viên, học sinh - sinh viên toàn trường sẽ tạo đà để trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum tiếp tục gặt hái những thắng lợi mới trong các năm học tới.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng sư phạm Kon tum

 

 

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Cao đẳng Sư phạm Kon Tum

17 Nguyễn Huệ, TX.Kon Tum, Kon Tum

ĐT: (060) 3 861859 - Email: tranngochakt@gmail.com -Website: www.cdspkt.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...