Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Số 52 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Hải, TP Nha Trang., TP.Nha Trang, Khánh Hòa

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang

 

Địa chỉ: Số 52 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Hải, TP Nha Trang.

Điện thoại: (058) 2 230 056 – (058) 3 831 170

Email: admin@cdk.edu.vn

Website: www.cdk.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang

Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Biểu diễn nhạc cụ phương Tây Thi tuyển N 9.5
Biểu diễn nhạc cụ truyền thống Thi tuyển N 9.5
Diễn viên Múa Thi tuyển
Diễn viên Sân khấu kịch hát Thi tuyển
Đồ họa Thi tuyển H 9.5
Hội họa Thi tuyển H 9.5
Khoa học thư viện Thi tuyển C 11
Kinh doanh xuất bản phẩm Thi tuyển A A1 D1 10 10 10
Quản lí văn hóa Thi tuyển
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A A1 D1 10 10 10
Quản trị văn phòng Thi tuyển A A1 C D1 10 10 11 10
Sáng tác âm nhạc Thi tuyển N 9.5
Sư phạm Âm nhạc Thi tuyển
Sư phạm Mĩ thuật Thi tuyển H 9.5
Thanh nhạc Thi tuyển N 9.5
Thư kí văn phòng Thi tuyển A A1 C D1 10 10 11 10
Việt Nam Học Thi tuyển C 11
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Biên đạo múa Thi tuyển
Biểu diễn nhạc cụ phương Tây Xét tuyển -
Biểu diễn nhạc cụ truyền thống Xét tuyển -
Công tác xã hội Xét tuyển -
Hội họa Xét tuyển -
Hướng dẫn du lịch Xét tuyển -
Kinh doanh xuất bản phẩm Xét tuyển -
Nghệ thuật biểu diễn dân ca Xét tuyển -
Nghệ thuật biểu diễn múa dân gian dân tộc Xét tuyển -
Nghệ thuật biểu diễn tuồng Xét tuyển -
Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn Xét tuyển -
Quản lý và kinh doanh du lịch Xét tuyển -
Quản lý văn hóa Xét tuyển -
Sư phạm âm nhạc Xét tuyển -
Sư phạm mỹ thuật Xét tuyển -
Thanh nhạc Xét tuyển -
Thiết kế đồ họa Xét tuyển -
Thiết kế nội thất Xét tuyển -
Thư viện Xét tuyển -
Văn hóa, văn nghệ quần chúng Xét tuyển -
Văn thư - Lưu trữ Xét tuyển -

Giới thiệu Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang

 

Trường Cao đẳng Văn Hoá Nghệ Thuật & Du Lịch Nha Trang là trường công lập, nằm trong hệ thống các trường Đại học - Cao đẳng của cả nước, trực thuộc Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hoà; chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục & Đào tạo và chịu sự quản lý của Bộ Văn Hóa Thông Tin, Tổng cục Du lịch về nội dung đào tạo; là đơn vị sự nghiệp có thu, có tài khoản và con dấu riêng. Thực hiện nhiệm vụ quản lý quá trình đào tạo theo điều lệ trường Cao đẳng và Luật giáo dục.

 

Nhà trường có chức năng đào tạo đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác quản lý và tác nghiệp các hoạt động Văn hoá Nghệ thuật - Du lịch có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn. Liên kết đào tạo và nghiên cứu khoa học với các trường Cao đẳng , Đại học, Học viện ở trong nước và quốc tế, nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ, sinh viên có trình độ đại học và sau đại học.

 

Với sự phát triển nhanh về quy mô ngành nghề đào tạo trước nhu cầu của xã hội, năm 2003, Trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Khánh Hòa đã đệ trình đề án xin nâng cấp thành trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang. Ngày 05/7/2004. Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Nha Trang chính thức được thành lập.

 

Năm 2005, nhà trường được vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước : Huân chương Lao động Hạng Ba.

 

32 Năm xây dựng và phát triển


Được “manh nha” từ năm 1977 với lớp Dân ca bài chòi, văn hóa quần chúng  đầu tiên của khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên nhưng đây chỉ được xem là thời kỳ “mở đất” cho trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang.

 

Trải qua 32 năm xây dựng và phát triển, trường đã không ngừng phấn đấu đi lên, đáp ứng nhu cầu nghiên cứu khoa học, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch, góp phần phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương và khu vực.

 

Những ngày đầu thành lập, trường còn khó khăn thiếu thốn về nhiều mặt, cơ sở vật chất chưa được hoàn thiện, đội ngũ cán bộ giảng viên (CBGV) còn mỏng. Với số lượng CBGV chưa đến 10 người năm 1978, 52 người năm 2004, đến nay con số đó đã tăng gấp nhiều lần. Tính đến nay, đội ngũ CBGV đã lên tới con số 189, trong đó có 02 tiến sĩ, 03 giảng viên đang học Nghiên cứu sinh tiến sĩ, 62 thạc sĩ, gần 30 GV hiện đang theo học thạc sĩ. Hiện nay, trường có 08 khoa, 04 phòng ban, 03 trung tâm, Đảng bộ gồm 12 chi bộ. Những năm qua, nhà trường luôn chú trọng đến công tác xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị trường học để đảm bảo phục vụ số lượng sinh viên ngày càng đông và thực hiện mục tiêu dạy học đáp ứng nhu cầu xã hội.

 

Hiện nay, nhà trường đang xây dựng một dãy nhà 5 tầng gồm 20 phòng học lý thuyết. Mặt khác, để sinh viên các ngành nghệ thuật và du lịch có điều kiện thực hành, trong năm 2011 nhà trường sẽ xúc tiến xây dựng nhà thực hành nghệ thuật và du lịch dự kiến 7 đến 9 tầng nằm ngay trong khuôn viên trường.

 

Với phương châm “Học đi đôi với hành”, lí thuyết phải gắn liền với thực tiễn, trong những năm qua CBCNV và học sinh sinh viên của trường đã chứng tỏ năng lực thực tế của mình qua việc tham gia các chương trình biểu diễn ca nhạc, ẩm thực, lễ hội văn hóa, triển lãm tranh mĩ thuật…đạt được những giải thưởng có giá trị.

 

Sự kết hợp nhịp nhàng giữa văn hóa nghệ thuật và du lịch, quan tâm tới các yếu tố mang tính chất truyền thống đã thực sự tạo nên một điểm nhấn trong chương trình đào tạo của nhà trường. Những loại hình văn hóa truyền thống của dân tộc, đặc biệt là những thế mạnh văn hóa địa phương đều được đưa vào chương trình giảng dạy ở trường như: sân khấu, tuồng, dân ca dân tộc, múa dân gian đồng bằng và miền núi (Chăm, Raglai, K’ho), hội họa, kiến trúc (Chămpa); kết hợp các loại nhạc cụ dân tộc với nhạc cụ Tây phương tạo nên nét đa dạng độc đáo trong chương trình đào tạo, thực sự cuốn hút đối với HS - SV.

 

Trong hai năm (2007 – 2009) nhà trường đã lập được ba kỷ lục lớn trong các chương trình Festival biển được tổ chức tại thành phố Nha Trang. Đó là kỷ lục về chiếc nem lớn nhất, nồi phở lớn nhất và dàn nhạc dân tộc có số lượng nhạc công đông nhất Việt Nam.

 

Trong những năm qua, nhà trường luôn quan tâm tới việc phát triển nguồn nhân lực và nâng cao chất lượng đào tạo; chú trọng mở rộng quy mô, đa dạng hóa ngành nghề, đa dạng hóa cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Đặc biệt, do nắm bắt được xu thế phát triển và nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực của tỉnh Khánh Hòa và xã hội, từ năm 2000 đến nay trường CĐ VHNT & DL Nha Trang đã kịp điều chỉnh mục tiêu, nội dung, phương pháp và hình thức đào tạo; mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình, cấp bậc đào tạo, từng bước khẳng định được chất lượng và thương hiệu của mình.

 

Kết quả những nỗ lực của CBCNV và học sinh - sinh viên trường Cao đẳng VHNT & DL Nha Trang đã được chứng minh qua những buổi tham gia hội diễn và làm quen với nghệ thuật biểu diễn trong nước và quốc tế đạt được những giải thưởng có giá trị. Với những đóng góp của trường trong công tác xây dựng và phát triển cơ sở văn hóa cũng như công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành VHNT & DL cả nước nói chung và khu vực Nam Trung Bộ nói riêng, tập thể và một số cá nhân Trường Cao đẳng VHNT & DL Nha Trang đã vinh dự được tặng thưởng nhiều giấy khen, bằng khen của Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Văn hóa thông tin, Tổng liên đoàn lao động VN, Công đoàn viên chức VN, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản HCM, UBND tỉnh Khánh Hòa… Năm 2005, Trường đã được vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba cho sự nghiệp đào tạo tài năng nghệ thuật và du lịch.

 

Tầm nhìnĐến năm 2012-2013 Trường CĐ VHNT&DL Nha Trang sẽ trở thành một trường đại học đa ngành về văn hóa-nghệ thuật-du lịch, một cơ sở giáo dục hàng đầu trong khu vực và có tầm cỡ quốc tế về đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch từ trình độ sơ cấp đến sau đại học.

 

Trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao trong hệ thống các trường đại học của cả nước và hội nhập quốc tế.

 

Phát triển nhiều chi nhánh đào tạo ở các tỉnh để đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, nghệ thuật và du lịch đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Mục tiêuXây dựng Trường CĐ VHNT&DL Nha Trang trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa cấp đào tạo nguồn nhân lực về các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch có đầy đủ tri thức, đạo đức, kĩ năng đáp ứng nhu cầu lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

 

Xây dựng Trường CĐ VHNT&DL Nha Trang trở thành một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chất lượng cao trên các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật và du lịch.

 

Xây dựng Trường CĐ VHNT&DL Nha Trang thành một môi trường giáo dục mở có uy tín, có trình độ cao nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực văn hóa, nghệ thuật và du lịch thời kì đổi mới.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn:Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang

Số 52 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Hải, TP Nha Trang., TP.Nha Trang, Khánh Hòa

Trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật và Du lịch Nha Trang

 

Địa chỉ: Số 52 Phạm Văn Đồng, Vĩnh Hải, TP Nha Trang.

Điện thoại: (058) 2 230 056 – (058) 3 831 170

Email: admin@cdk.edu.vn

Website: www.cdk.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...