Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Số 06, Nguyễn Huệ, TP.Quy Nhơn, Bình Định

ĐT: (056) 3 892 027 - Email: cdytbd@gmail.com - Website: www.caodangytebinhdinh.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Cao đẳng Y tế Bình Định

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Cao đẳng Y tế Bình Định

Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Xét tuyển B -
Dược học Xét tuyển B -
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Dược sĩ Xét tuyển
Hộ sinh Xét tuyển
Kỹ thuật xét nghiệm Xét tuyển
Y sĩ Xét tuyển
Trung cấp Nghề
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Dược tá Xét tuyển

Giới thiệu Trường Cao đẳng Y tế Bình Định

Nhà trường luôn xác định: Nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm và hàng đầu, vì chất lượng đào tạo sẽ tạo nên thương hiệu của nhà trường. Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, mạnh về trình độ chuyên môn và giỏi về kỹ năng sư phạm.

 

Giáo viên thường xuyên được đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nhà trường cũng luôn quan tâm bồi dưỡng năng lực sư phạm cho giáo viên qua các lớp học tập trung vào kỳ nghỉ hè hàng năm, cũng như thông qua hội giảng. Đến nay, hầu hết các giáo viên đã có chứng nhận sư phạm bậc II, sư phạm Y học. Đội ngũ giáo viên kiêm chức cũng được bổ sung, tăng cường, từ một số lượng rất ít cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh tham gia công tác đào tạo với nhà trường, cho đến hôm nay đã có một lực lượng giáo viên hùng hậu có năng lực về chuyên môn lẫn nghiệp vụ sư phạm của nhiều Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Tổng công ty Dược và trang thiết bị Y tế tham gia công tác đào tạo.

 

Trường Y tế Bình Định được thành lập ngày 8/2/1990  với bộ khung ban đầu gồm 5 cán bộ nằm trong khuôn viên của Sở Y tế Bình Định và đã khai giảng khóa học đầu tiên với gần 200 học sinh Y tá - Hộ sinh sơ học. Một năm sau, ngày 5/3/1991, UBND tỉnh Bình Định thành lập Trường Trung học Y tế Bình Định.

 

Mặc dù bước đầu còn khó khăn về nhiều mặt, nhưng nhờ sự chỉ đạo đúng đắn của các ngành, các cấp và sự nỗ lực vươn lên không ngừng của đội ngũ cán bộ nhà trường, khóa học đầu tiên đào tạo đội ngũ cán bộ y tế bậc trung học đã được khai giảng với số lượng 170 học sinh, bao gồm các chuyên ngành Điều dưỡng trung học, Hộ sinh trung học, Y sĩ Đa khoa tuyến cơ sở; đặc biệt trong đó có 1 lớp Y sĩ Đa khoa tuyến cơ sở dành cho người dân tộc thiểu số với 25 học sinh. Những học sinh khóa đầu tiên không chỉ học giỏi mà còn chịu khó khắc phục mọi khó khăn và hiện nay đã trở thành những cán bộ giữ vai trò chủ chốt trong các cơ sở y tế của tỉnh, đó chính là niềm tự hào của  trường.

 

Nhà trường luôn xác định: Nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm và hàng đầu, vì chất lượng đào tạo sẽ tạo nên thương hiệu của nhà trường. Trong những năm qua, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đủ về số lượng, mạnh về trình độ chuyên môn và giỏi về kỹ năng sư phạm. Giáo viên thường xuyên được đi học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Nhà trường cũng luôn quan tâm bồi dưỡng năng lực sư phạm cho giáo viên qua các lớp học tập trung vào kỳ nghỉ hè hàng năm, cũng như thông qua hội giảng. Đến nay, hầu hết các giáo viên đã có chứng nhận sư phạm bậc II, sư phạm Y học. Đội ngũ giáo viên kiêm chức cũng được bổ sung, tăng cường, từ một số lượng rất ít cán bộ của Bệnh viện đa khoa tỉnh tham gia công tác đào tạo với nhà trường, cho đến hôm nay đã có một lực lượng giáo viên hùng hậu có năng lực về chuyên môn lẫn nghiệp vụ sư phạm của nhiều Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Tổng công ty Dược và trang thiết bị Y tế tham gia công tác đào tạo.

 

Hàng năm nhà trường dành một nguồn kinh phí khá lớn cho việc đầu tư mua sắm trang thiết bị, mô hình thực tập cũng như trang bị các phương tiện giảng dạy hiện đại như Overhead, Slide, Projecter, máy vi tính... Nhà trường cũng từng bước ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác đào tạo, hiện nay toàn trường đã được nối mạng Lan và Internet, xây dựng trang Web riêng .

 

Xây dựng kế hoạch, chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp dạy học là một trong những mục tiêu quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu của cơ chế thị trường, mở cửa và hội nhập quốc tế nên luôn được nhà trường quan tâm đúng mức. Hàng năm, giáo viên thường xuyên cập nhật và bổ sung kiến thức mới vào nội dung giảng dạy cho phù hợp với yêu cầu thực tiễn.

 

Cơ sở thực tập thực hành cho học sinh cũng được nhà trường chú trọng, đến thời điểm này, đã có một hệ thống Bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, Bệnh viện quân y 13, Tổng công ty Dược - Trang thiết bị Y tế cho đến các bệnh viện đa khoa khu vực, bệnh viện đa khoa tuyến huyện, các trạm y tế cơ sở, kể cả các huyện miền núi là cơ sở thực tập thực hành thực địa. Đặc biệt, với Quy chế phối hợp Viện - Trường giữa Trường Trung học Y tế Bình Định và Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tạo một điều kiện hết sức thuận lợi cho học sinh thực tập và nâng cao chất lượng đào tạo.

 

Đến ngày 09/11/2007 Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Quyết định về việc thành lập Trường Cao đẳng Y tế Bình Định trên cơ sở trường Trung học Y tế Bình Định. Quyết định thành lập trường Cao đẳng Y tế Bình Định có ý nghĩa hết sức to lớn đối với cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, là mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển vươn lên không ngừng của nhà trường. Đây cũng là nguyện vọng tha thiết của các thế hệ thầy và trò của nhà trường, của nhân dân Bình Định nói chung về một ngôi trường đào tạo cán bộ y tế trình độ cao của tỉnh nhà.

 

Với việc thành lập Trường Cao đẳng Y tế Bình Định, đây được xem là cơ hội của nhà trường từng bước nâng cấp và mở rộng cơ sở vật chất, tăng cường nguồn lực giảng viên, bổ sung trang thiết bị dạy học, phát triển chương trình đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ của đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý.

 

Bề dày lịch sử của Trường Cao đẳng Y tế Bình Định không nhiều, nhưng đang ngày càng trưởng thành, là công sức của các thế hệ lãnh đạo, các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh đã kề vai sát cánh trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường. Nhà trường đang tiếp tục phát huy truyền thống thi đua dạy tốt học tốt, phát huy sức mạnh đoàn kết, nhiệt tình cách mạng và tinh thần trách nhiệm vì sự nghiệp phát triển nhà trường, vì sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì sức khỏe nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của các cấp lãnh đạo Đảng và Nhà nước, với sự tin yêu của các thế hệ thầy cô giáo, cán bộ, công nhân viên và học sinh đã công tác và học tập tại trường, xây dựng thương hiệu Trường Cao đẳng Y tế Bình Định ngày càng có sức hút và lan tỏa rộng hơn, xa hơn.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Bình Định

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Cao đẳng Y tế Bình Định

Số 06, Nguyễn Huệ, TP.Quy Nhơn, Bình Định

ĐT: (056) 3 892 027 - Email: cdytbd@gmail.com - Website: www.caodangytebinhdinh.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...