Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Khu phố 9 - Phường Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

 

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

Địa chỉ: Khu phố 9 - Phường Tân Biên - Tp. Biên Hòa - T. Đồng Nai

Điện thoại: (061) 2 211 154

Email: truongcdytdn@vnn.vn

Website: www.cyd.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Xét tuyển B 12
Dược Xét tuyển B 11
Hộ sinh Xét tuyển B 11
Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng Xét tuyển B 14
Xét nghiệm y học Xét tuyển B 12
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Xét tuyển -
Dược sỹ trung cấp Xét tuyển -
Hộ Sinh Xét tuyển -
Kỹ thuật vật lý trị liệu, phục hồi chức năng Xét tuyển -
Y Sỹ Xét tuyển -

Giới thiệu Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

 

Tiền thân Trường Trung học Y tế Đồng Nai là Trường Tá Viên Điều Dưỡng - Trường đào tạo y tá sơ cấp từ trước năm 1975 đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai,  sau giải phóng 1975  trường được tiếp quản thành Trường Sơ Cấp Y Tế Đồng Nai. Ngày 7.10.1977 trường chính thức  nhận  quyết định của  Uỷ Ban Nhân Dân Tỉnh Đồng Nai thành lập Trường Trung học Y tế Đồng Nai với chức năng đào tạo cán bộ y tế có trình độ  trung và sơ cấp.


Trải qua 30 năm xây dựng và  phát triển,  Trường Trung học Y tế Đồng Nai ngày càng đựơc củng cố, hoàn thiện dần về đội ngũ cán bộ giáo viên, về cơ sở vật chất trang thiết bị. Ngày 1.2.2007  một bước ngoặt mới  quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của trường là Bộ Giáo dục – Đào tạo Quyết định thành lập Trường Cao Đẳng Y tế Đồng Nai trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Y tế Đồng Nai.


Trong quá trình đi lên, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai cũng có những thuận lợi và những khó khăn nhất định, nhưng nhà trường đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đầu tiên chỉ đào tạo Y tá sơ cấp, khi trở  thành trường Trung học Y tế bắt đầu đào tạo  ngành Y sĩ Đa khoa với số lượng khóa I là 170 học sinh. Đến năm 1990 mới bắt đầu chuyển sang đào tạo  ngành điều dưỡng và hộ sinh trung học và năm 2001 đào tạo ngành Dược sĩ Trung học.
Theo yêu cầu của ngành, từng bước chức năng đào tạo của Trường ngày càng được mở rộng: các lớp Y sĩ chuyển sang điều dưỡng, nhân viên  y tế thôn bản, quản lý điều dưỡng, các lớp sơ cứu ban đầu, nhân viên xoa bóp ... lần lượt được đào tạo và phát huy. Từ năm 2005 Trường là cơ sở của Trưòng Đại học Y khoa Huế đào tạo Bác sĩ chuyên  khoa I các ngành Nội Ngoại, Sản, Bác sĩ Cộng đồng cho tỉnh Đồng Nai.

 

Nếu như khởi đầu đào tạo số lượng học sinh được tuyển vào trường hàng năm có lúc không đủ chỉ tiêu tuyển sinh thì trong những năm gần đây số lượng học sinh thi vào trường ngày càng đông và số lượng đào tạo cũng tăng một cách đáng kể: Qua thống kê đào tạo tính từ năm 2001đến 2006  tổng số học sinh của trường tăng gấp năm lần (năm 2001 là 745 đến năm 2006 là  3722). Tương tự số thí sinh dự  thi vào trường cũng tăng gấp 5 lần (năm 2001 là 886 đến năm 2006 là 4457).

 

Đó là những con số đánh giá về mặt số lượng, nhưng điều quan tâm nhất của cán bộ nhân viên ngành y tế lại là vấn đề chất lượng. Với phương châm ngành Y Dược là ngành đặc thù trong xã hội nên việc đào tạo nhân lực cho ngành phải đảm bảo tiêu chuẩn đặc thù của nó, do đó  đòi hỏi có một quá trình đầu tư đúng mức. Người cán bộ y tế khi bước vào nghề phải tuân  thủ hai điều kiện:
 

Phải có đạo đức nghề nghiệp là điều mà Bác Hồ thường xuyên dạy dỗ  “Lương y như từ mẫu”.

Phải có trình độ chuyên môn tốt. Có chuyên môn vững vàng sẽ góp phần trong việc giúp chẩn đoán, điều trị, chăm sóc người bệnh có hiệu quả nhất.

Trong đó các điều dưỡng, hộ sinh, dược sĩ trung học là lực lượng tiếp cận trực tiếp, có ảnh hưởng sâu sắc đến người bệnh nhân, nhất là nhu cầu  phát triển của Ngành và theo nhu cầu của xã hội đòi hỏi  chất lượng cán bộ y tế không ngừng nâng cao mới đáp ứng được công tác chăm sóc sức khoẻ toàn diện.
Điều này là thách thức, đồng thời cũng là mục tiêu phấn đấu của Trường Cao Đẳng Y Tế Đồng Nai để có thể đào tạo nguồn nhân lực y tế đủ cả về  số lượng và  chất lượng  cho tỉnh Đồng Nai  và khu vực.

 

Từ nhiều năm nay chất lượng đào tạo của trường luôn ổn định, hàng năm trên 90% số học sinh sau tốt nghiệp ra trường đại đa số được các cơ sở y tế trong tỉnh và khu vực hài lòng đón nhận. Đây là một nổ lực lớn trong quá trình hoạt động của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường.

Qua thời gian đào tạo tính đến nay trường đã cung cấp 12003 cán bộ y tế  cho tỉnh Đồng Nai và khu vực. Đây là con số đáng kể, tuy nhiên so với yêu cầu chung thì chỉ tiêu đào tạo hàng năm vẫn còn thiếu, trình độ lực lượng điều dưỡn, hộ sinh trong toàn ngành còn hạn chế nên các vấn đề mở rộng các ngành đào tạo, chất lượng và trình độ đào tạo phải luôn được lưu ý và tăng cường.

 

Trong thời gian tới Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai xác định nhiệm vụ trung tâm là đào tạo đủ về số lượng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ y tế phục vụ công tác` bảo vệ chăm sóc sức khoẻ theo chỉ tiêu của ngành y tế tỉnh, trong đó với nhiệm vụ mới của trường: đào tạo nhân lực y tế có trình độ cao đẳng, không ngừng phát huy hơn nữa những khả năng sẵn có,  sắp xếp tổ chức và quản lý các Phòng ban, bộ môn, bồi dưỡng, đào tạo, tiếp nhận nhân lực có trình độ, liên kết với các trường bạn, các Trường Đại Học Y Dược.  Từng bước tăng dần trình độ đội ngủ điều dưỡng, hộ sinh theo yêu cầu của công tác chăm sóc sức khoẻ toàn diện, đồng thời mở những mã ngành mới, nghiên cứu thực hiện vấn đề đào tạo tại chỗ, đào tạo theo địa chỉ đảm bảo đội ngũ y tế vùng sâu, vùng xa, các trường học, khu công nghiệp, gắn đào tạo với sử dụng hiệu quả.30 năm qua trưòng Cao Đẳng Y tế Đồng Nai đã có những bước trưởng thành khẳng định được vị trí của mình trong khu vực. Tuy nhiên trong sự phát triển chung của đất nước, để góp phần thực hiện được mục tiêu phát triển kinh tế gắn với phát triển xã hội bền vững, được  sự quan tâm của Đảng và nhân dân trong tỉnh, Trưòng Cao đẳng Y tế Đồng Nai càng phải tiếp tục đoàn kết phấn đấu nhiều hơn nữa để  giữ vững vai trò là nơi đào tạo nguồn nhân lực Y tế có chất lượng cao cho tỉnh Đồng Nai nói riêng, cả nước nói chung.

 

 

www.edunet.com.vn

nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

Khu phố 9 - Phường Tân Biên, TP.Biên Hòa, Đồng Nai

 

Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai

Địa chỉ: Khu phố 9 - Phường Tân Biên - Tp. Biên Hòa - T. Đồng Nai

Điện thoại: (061) 2 211 154

Email: truongcdytdn@vnn.vn

Website: www.cyd.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...