Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Nhà E4, 144 đường Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://www.ueb.edu.vn - ĐT: (04) 37547506 (305, 315, 325)

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Kế toán Thi tuyển A A1 D1 21 21 21
Kinh tế Thi tuyển A A1 D1 21 20.5 20.5
Kinh tế phát triển Thi tuyển A A1 D1 21 20.5 20.5
Kinh tế quốc tế Thi tuyển A A1 D1 21 20.5 20.5
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A A1 D1 21 21 21
Tài chính - Ngân hàng Thi tuyển A A1 D1 21 20.5 20.5

Giới thiệu Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

 

Trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (tên giao dịch tiếng Anh: University of Economics and Business - Vietnam National University, Hanoi) được thành lập theo Quyết định số 290/QĐ-TTg ngày 6/3/2007 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

Trường đã trải qua nhiều giai đoạn chuyển đổi lịch sử và có khởi nguyên từ Khoa Kinh tế Chính trị thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội từ năm 1974.

 

Những mốc lịch sử quan trọng:

 

- 11/1974: Khoa Kinh tế Chính trị trực thuộc Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội.

 

- 9/1995: Khoa Kinh tế trực thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN.

 

- 7/1999: Khoa Kinh tế trực thuộc ĐHQGHN.

 

- 3/2007: Trường Đại học Kinh tế trực thuộc ĐHQGHN.

 

Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, trường Đại học Kinh tế không ngừng nâng cao chất lượng về đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ khác nhằm hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh.

 

Trường đã được xã hội biết đến như là một trường đại học trẻ, năng động, có tầm nhìn và quyết tâm phát triển theo hướng chất lượng và đẳng cấp quốc tế. Vị thế và uy tín của nhà trường đang dần được củng cố và nâng cao.

 

Các hoạt động của trường, đặc biệt là đào tạo và nghiên cứu khoa học, đã bước đầu đạt được một số thành tựu cơ bản, tạo nền tảng để trường tiếp tục phát triển đột phá theo hướng chất lượng và hiệu quả.

 

Về đào tạo, đã tiến hành đánh giá, phân tích, rà soát chuẩn hóa các chương trình đào tạo đã có, mở thêm một số mã ngành mới, chú trọng Chương trình chất lượng cao, Chương trình đẳng cấp quốc tế (16+23), sau đại học, phát triển đào tạo liên kết với nước ngoài chất lượng đào tạo từng bước được nâng lên.

 

Năm 2009, trường đã được Ban Tổ chức Trung ương và Đại học Quốc gia Hà Nội tin cậy, giao nhiệm vụ phối hợp với Đại học Uppsala (Thụy Điển) đào tạo Thạc sĩ Quản lý công của Chương trình tạo nguồn lãnh đạo cho Đảng và Nhà nước (Đề án 165).

 

Nhà trường đã và đang khẳng định được vị trí trong nước cũng như trên thế giới. Hoạt động NCKH của trường Đại học Kinh tế có một số đặc thù như: nghiên cứu gắn liền với đào tạo và mang tính mở, kết hợp giữa nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng, giữa các phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng.

 

Hoạt động nghiên cứu của trường Đại học Kinh tế phát triển theo định hướng “nghiên cứu phục vụ trực tiếp công tác quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường; nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến thực tiễn và chính sách phát triển kinh tế - xã hội và doanh nghiệp; nghiên cứu những vấn đề liên ngành mới cũng như những vấn đề cấp bách, nảy sinh trong quá trình vận hành và phát triển của nền kinh tế nói chung và của trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng”.

 

Trường đã có những đề tài và chương trình nghiên cứu khoa học lớn (3 đề tài cấp nhà nước, 3 chương trình nghiên cứu lớn) và số lượng và chất lượng đề tài các cấp tăng nhanh. Và đặc biệt, năm 2009 trường Đại học Kinh tế được Hội đồng Lý luận Trung ương "đặt hàng" Báo cáo Kinh tế Việt Nam thường niên và tháng 8/2010, lãnh đạo trường Đại học Kinh tế đã chuyển giao kết quả nghiên cứu này cho Hội đồng Lý luận Trung ương.

 

Trường đã tổ chức hoặc tham gia tổ chức thành công một số hội thảo quốc gia và quốc tế. Với sự tham gia của các học giả nổi tiếng thế giới như GS. Tom Cannon - nhà hoạch định chiến lược phát triển hàng đầu thế giới; GS. TS. Susan Schwab - Nguyên Đại sứ thương mại Hoa Kỳ... Trường Đại học Kinh tế đang dần trở thành điểm đến của tri thức thế giới.

 

Trường Đại học Kinh tế hiện có mối quan hệ hợp tác với hơn 30 trường đại học, các viện nghiên cứu thuộc 12 nước và vùng lãnh thổ. Nhà trường đã xây dựng một hệ thống các đối tác chiến lược trong nước gồm hơn 20 tập đoàn kinh tế, hiệp hội doanh nghiệp và các ngân hàng hàng đầu Việt Nam như: Tập đoàn Gami, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Liên Việt, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hà Nội…

 

Với những thành tích đã đạt được kể từ khi thành lập, trường Đại học Kinh tế đã nhận được nhiều danh hiệu cao quý, bằng khen, giấy khen của Đảng, Nhà nước và Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Kinh tế, ĐHQGHN

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội)

Nhà E4, 144 đường Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://www.ueb.edu.vn - ĐT: (04) 37547506 (305, 315, 325)

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...