Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Số 87 Đường Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (04) 8 352 630 - Email: info@hlu.edu.vn - Website: www.daihocluathn.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Luật Hà Nội

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Luật Hà Nội

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Luật Thi tuyển A C D1 22.5 22.5 20
Luật kinh tế Thi tuyển A C D1 24 24 21.5
Luật thương mại quốc tế Thi tuyển D1 20

Giới thiệu Trường Đại học Luật Hà Nội

 

Trường Đại học Luật Hà Nội được thành lập theo Quyết định số 405/CP ngày 10 tháng 11 năm 1979 của Hội đồng Chính phủ trên cơ sở hợp nhất Khoa Pháp lí của Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội và Trường Cao đẳng Pháp lí Việt Nam. Lúc đó, Trường có tên là Trường Đại học Pháp lí Hà Nội.

 

Do nhu cầu tăng cường đào tạo cán bộ pháp lí, năm 1982 Bộ Tư pháp đã quyết định mở rộng quy mô Trường và thống nhất một đầu mối đào tạo nguồn nhân lực pháp luật ở Việt Nam bằng cách sáp nhập Trường Trung học chuyên nghiệp Pháp lí I và Trường Cán bộ Toà án Hà Nội vào Trường Đại học Pháp lí Hà Nội.

 

Đáp ứng yêu cầu phát triển công tác đào tạo cán bộ pháp luật trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế, ngày 6/7/1993 Bộ Tư pháp đã quyết định đổi tên Trường thành Trường Đại học Luật Hà Nội.

 

Trong giai đoạn đầu, Trường gặp rất nhiều khó khăn: Tổ chức bộ máy của Trường còn sơ khai, cơ sở vật chất nghèo nàn, địa điểm ở xa trung tâm Hà Nội (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín); quy mô tuyển sinh của Trường chỉ hạn chế ở 3 bậc đào tạo là trung cấp, cao đẳng và đại học với số lượng nhỏ.

 

Đến nay, sau hơn 30 năm phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên, Trường Đại học Luật Hà Nội đã phát triển khá toàn diện, vững chắc, xứng đáng là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất của cả nước với đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt; cơ sở vật chất khá khang trang, trang thiết bị hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững. Hiện nay, Trường đã có các bậc đào tạo: trung cấp, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ với đầy đủ các chuyên ngành đào tạo đã được quy định.

 

Sứ mệnh

 

Trường Đại học Luật Hà Nội phấn đấu trở thành trường đại học trọng điểm về đào tạo luật ở Việt Nam, là cơ sở hàng đầu về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu cơ bản và nghiên cứu ứng dụng về luật học, tư vấn và cung cấp các dịch vụ pháp luật cho Nhà nước, xã hội và công dân.

 

Mục tiêu phát triển

 

 

Đổi mới toàn diện công tác đào tạo của nhà trường, tạo sự chuyển biến sâu sắc về chất lượng, hiệu quả và quy mô đào tạo, tăng cường công tác nghiên cứu khoa học và tư vấn pháp luật. Phấn đấu đến năm 2015, Trường được công nhận là trường trọng điểm quốc gia về chất lượng và quy mô đào tạo cán bộ về pháp luật đồng thời là trung tâm nghiên cứu khoa học và tư vấn pháp luật chất lượng cao tại Việt Nam; có cơ sở vật chất hiện đại; có đội ngũ cán bộ, giảng viên hùng hậu; có năng lực hội nhập, cạnh tranh và hợp tác quốc tế mạnh mẽ. Đến năm 2020, năng lực đào tạo, nghiên cứu khoa học và tư vấn pháp luật của Trường được xếp hạng trong khu vực Đông Nam Á và tiếp cận trình độ tiên tiến trên thế giới.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Luật Hà Nội

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Luật Hà Nội

Số 87 Đường Nguyễn Chí Thanh, Q.Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (04) 8 352 630 - Email: info@hlu.edu.vn - Website: www.daihocluathn.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...