Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Số 10 đường Tô Ngọc Vân, TP.Huế, Thừa Thiên Huế

Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế

 

Địa chỉ: Số 10 đường Tô Ngọc Vân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Điện thoại: (054) 3 522 315 - (054) 3 511 824

Email: hue-dhnt@dng.vnn.vn

Website: http://www.hueuni.edu.vn/dh_nghethuat

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Nghệ thuật - ĐH Huế

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Nghệ thuật - ĐH Huế

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điêu khắc Thi tuyển H2 31.5
Đồ họa Thi tuyển H1 24.5
Hội họa Thi tuyển H1 22
Sư phạm mĩ thuật Thi tuyển H1 25
Thiết kế đồ họa Thi tuyển H1 31.5
Thiết kế nội thất - Học tại Huế Thi tuyển H1 33
Thiết kế nội thất - Học tại Quảng trị Thi tuyển H1 25
Thiết kế thời trang Thi tuyển H1 30

Giới thiệu Trường Đại học Nghệ thuật - ĐH Huế

 

Trường Đại học Nghệ thuật Huế là một trong bảy thành viên của Đại học Huế, được hình thành từ sự hợp nhất 2 trường: Trường Cao Đẳng Mỹ Thuật Huế ( thành lập năm 1957 ) và trường Quốc Gia Âm Nhạc - Kịch Nghệ Huế ( thành lập năm 1962 ). Năm 1986, Bộ Văn Hóa Thông tin (cũ ) quyêt định sát nhập 2 trường và đổi tên thành trường Cao đẳng Nghệ thuật Huế. Từ 1994 theo Nghị định 30/CP ngày 4/4/1994 của Thủ tướng chính phủ, trường đổi tên thành Đại học Nghệ thuật Huế, trường thành viên của Đại học Huế, thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

Đối với trường Đại học Nghệ thuật Huế, địa bàn miền Trung và Tây nguyên có một ý nghĩa đặc biệt trong việc tạo nên một sắc thái nghệ thuật vùng miền nói chung và đặc trưng trong công tác đào tạo nghệ thuật của trường nói riêng. Huế là cái nôi của nền văn hóa Phú Xuân, ngoài ra khu vực này còn là nơi hỗn dung của nhiều nền văn hóa nghệ thuật bản địa khác nhau, đáng lưu ý nhất là nghệ thuật Chăm và nghệ thuật của các dân tộc Tây nguyên. Trong lịch sử, địa bàn này còn là cửa ngõ tiếp hợp nhiều luồng văn hóa nghệ thuật từ bên ngoài: Mã lai đa đảo, Đông Bắc Á, lục địa Ấn Độ và cả Tây phương. Chính nhờ sự hỗn dung và tiếp hợp một cách tích cực này mà chỉ trên một dải đất chưa đầy 200km đã qui tụ 3 di sản văn hóa với đặc trưng khác nhau và được UNESCO công nhận: Cố đô Huế - nơi trường Đại học Nghệ thuật Huế tọa lạc, Phố cổ Hội An và quần thể di tích Chăm ở Mỹ Sơn.

 

 

Trường Đại học Nghệ thuật Huế là một trong 3 trung tâm đào tạo nghệ thuật lớn của cả nước. Đến nay Trường có 5 ngành đào tạo (Hội họa, Điêu khắc, Mỹ thuật Ứng dụng, Sư phạm Mỹ thuật, Đồ họa ). Nhằm mở rộng qui mô và đa dạng hóa các loại hình đào tạo, nhà trường đã liên kết, hỗ trợ đào tạo cho nhiều trường Cao đẳng, Đại học trong khu vực; Bồi dưỡng đào tạo nâng cao trình độ cho giáo sinh các trường Sư phạm Mẫu giáo, Trung học, Tiểu học. Ngoài ra, trường còn có các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên với nhiều trường Đại học khác trong khu vực và thế giới.

 

Nghiên cứu khoa học đặc biệt là về mảng nghệ thuật miền Trung, Tây nguyên phục vụ công tác đào tạo và giáo dục nghệ thuật là một nhiệm vụ quan trọng của nhà trường, trong những năm qua trường đã tổ chức nghiên cứu và nghiệm thu nhiều đề tài cấp bộ, cấp trường, chương trình và giáo trình giảng dạy.

 


Bên cạnh đó, một mảng đặc thù trong nghiên cứu khoa học của truờng Đại học Nghệ thuật Huế là văn hóa nghệ thuật miền Trung và Tây nguyên. Trường đã tổ chức hoặc phối hợp tổ chức thành công nhiều hội thảo khoa học, triển lãm, biểu diễn nghệ thuật, trại sáng tác cấp quốc gia và quốc tế. Trong những lần tổ chức Festival Huế hàng năm, sinh viên trường Đại học Nghệ thuật Huế luôn là thành phần năng động, sáng tạo nhất tham gia chuẩn bị và biểu diễn tại Festival, góp phần cho sự thành công chung của lễ hội văn hoá này.


Với những thành tích hoạt động của mình, trường đã được nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3 vào năm 1999 và Huân chương lao động hạng 2 vào năm 2002.

 

Định hướng đào tạo của Trường trong những năm tới là phát triển quy mô một cách hợp lý trên cơ sở giữ vững và ổn định các ngành và chuyên ngành hiện có, bổ sung một số chuyên ngành; tiếp tục tăng cường cơ sở vật chất nhằm từng bước hiện đại hóa thiết bị phục vụ giảng dạy, học và nghiên cứu khoa học tiến tới xây dựng các phòng học chuẩn quốc gia và quốc tế, đưa trường trở thành một một trong những trung tâm đào tạo chất lượng cao của cả nước.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Nghệ thuật - ĐH Huế

Số 10 đường Tô Ngọc Vân, TP.Huế, Thừa Thiên Huế

Trường Đại học Nghệ thuật, Đại học Huế

 

Địa chỉ: Số 10 đường Tô Ngọc Vân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Điện thoại: (054) 3 522 315 - (054) 3 511 824

Email: hue-dhnt@dng.vnn.vn

Website: http://www.hueuni.edu.vn/dh_nghethuat

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...