Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
125 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3839 3658

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh TP.HCM

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh TP.HCM

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Đạo diễn Điện ảnh - Truyền hình Thi tuyển S 26
Đạo diễn Sân khấu Thi tuyển S 24
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Diễn viên kịch điện ảnh Thi tuyển S 24
Diễn viên sân khấu kịch hát Thi tuyển S 26
Nhiếp ảnh Thi tuyển S 26
Quay phim Thi tuyển S 25.5
Thiết kế mĩ thuật sân khấu - điện ảnh Thi tuyển S 24

Giới thiệu Trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh TP.HCM

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký đồng ý về mặt chủ trương thành lập Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vào ngày 11/02/2007, trên cơ sở nâng cấp trường Cao Đẳng Sân Khấu - Điện Ảnh thành phố Hồ Chí Minh thuộc Bộ Văn Hoá, Thể Thao và Du Lịch.

 

Hơn 30 năm qua, Trường đào đào tạo rất nhiều nghệ sĩ và cán bộ Văn hóa – Nghệ thuật, cung cấp lực lượng đáng kể cho hoạt động Sân khấu và Điện ảnh của các tỉnh thành phía Nam. Từ chiếc nôi Nghệ thuật này, khá nhiều học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp đã trở thành các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng trên sân khấu và màn ảnh cả nước.

 

Hiện tại, trường Đại học Sân khấu , Điện ảnh TPHCM  đào tạo các chuyên ngành : Đạo diễn Sân khấu, Đạo diễn Điện ảnh, Diễn viên Kịch - Điện ảnh, Diễn viên Kịch  -Hát dân tộc, Quay phim, Thiết kế Mỹ thuật Sân khấu- Điện ảnh, Hoá trang Sân khấu - Điện ảnh, Lý luận phê bình Sân khấu - Điện ảnh, Nhiếp ảnh nghệ thuật. Để gìn giữ và phát triển nghệ thuật Sân khấu truyền thống, sinh viên cao đẳng chuyên ngành Cải lương của khoa Kịch - Hát dân tộc được Nhà nước ưu  tiên hưởng chế độ miễn giảm 70% học phí.

 

Về cơ sở vật chất, Nhà trường có các phòng tập hình thể, múa, vũ đạo cải lương, luyện thanh,  các sân khấu, phòng chụp ảnh, phòng đồ họa, các thiết bị âm thanh, ánh sáng, máy quay phim kỹ thuật số, máy chụp hình ... đáp ứng tương đối  đầy đủ cho việc giảng dạy và học tập. Đặc biệt nhà trường có 01 Nhà hát thể nghiệm (Nhà hát Thế giới trẻ) và 01 Xưởng phim thực nghiệm (Xưởng phim Lê Quí Đôn) để Thầy và Trò có thể dựng các vở diễn viên sản xuất phim Video mang tính chuyên nghiệp. Thư viện điện tử của trường được đưa vào sử dụng,  phục vụ liên tục từ 7g30 đến 18g30 cho nhu cầu của cán bộ giảng viên và các em sinh viên.

 

Nhà trường luôn khuyến khích cán bộ, giảng viên đi học nâng cao trình độ,  đồng thời tạo điều kiện để các thầy cô và các em sinh viên  nghiên cứu khoa học thông qua vở diễn, làm phim cũng như thực hiện các đề tài khoa học cấp Trường và cấp Bộ.

 

Trong những năm gần đây, học sinh-sinh viên Trường Đại học Sân khấu , Điện ảnh TPHCM đoạt được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi, các cuộc liên hoan Sân khấu, Điện ảnh cấp quốc gia. Một số em, giành được huy chương và bằng khen cấp quốc tế.

 

Trường có quan hệ hợp tác với một  trường đại học, cao đẳng, viện nghệ thuật của một số nước như Pháp, Úc, Mỹ, Nhật bản, Hàn quốc, liên kết triển khai nhiều hoạt động hợp tác khoa học và đào tạo có hiệu quả. Các giáo sư, chuyên gia Pháp, Nhật, Mỹ sang trường giảng bài và dựng vở, và ngược lại, trường cũng cử đoàn Kịch hát dân tộc đi biểu diễn giao lưu tại Pháp, Ý, Thụy Sĩ, Nhật rất thành công.

 

Nhận thức đúng vai trị và trách nhiệm của mình trong công tác đào tạo Nghệ sĩ cũng như đội ngũ cán bộ  hoạt động Văn hóa –Nghệ thuật góp phần xây dựng nền hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, Trường Đại học Sân khấu , Điện ảnh TPHCM đã và đang nỗ lực phấn đấu xây dựng đội ngũ, chương trình đào tạo và hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Sân khấu , Điện ảnh TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Sân khấu, Điện ảnh TP.HCM

125 Cống Quỳnh, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3839 3658

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...