Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
459 Tôn Đức Thắng, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu,  thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3 841323 – Fax: (0511)  3 842953
Email: ued@dce.udn.vn
Website: http://www.ued.udn.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Báo chí Thi tuyển C D1 17.5 17
Công nghệ sinh học Thi tuyển B 18.5
Công nghệ thông tin Thi tuyển A A1 16 16
Công tác xã hội Thi tuyển C D1 14 13.5
Địa lý học Thi tuyển C 14
Địa lý tự nhiên Thi tuyển A B 13 14
Giáo dục Chính trị Thi tuyển C D1 14 13.5
Giáo dục Mầm non Thi tuyển M 18
Giáo dục Tiểu học Thi tuyển D1 17
Hóa học Thi tuyển A 17
Khoa học môi trường Thi tuyển A 14.5
Quản lí tài nguyên và Môi trường Thi tuyển B 18
Sư phạm Địa lý Thi tuyển C 15.5
Sư phạm Hóa học Thi tuyển A 22
Sư phạm Lịch sử Thi tuyển C 16
Sư phạm Ngữ văn Thi tuyển C 17
Sư phạm Sinh học Thi tuyển B 18.5
Sư phạm Tin học Thi tuyển A A1 14.5 14.5
Sư phạm Toán học Thi tuyển A A1 22.5 22
Sư phạm Vật lý Thi tuyển A 20.5
Tâm lý học Thi tuyển B C 14 14
Toán ứng dụng Thi tuyển A A1 15.5 15.5
Văn hóa học Thi tuyển C 14
Văn học Thi tuyển C 14.5
Vật lý học Thi tuyển A 13
Việt Nam học Thi tuyển C D1 14 13.5
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Sư phạm Âm nhạc Xét tuyển

Giới thiệu Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng


Kể từ khi ra đời cho đến nay, trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng đã trải qua một chặng đường phát triển 34 năm. Đối với một cơ sở đào tạo nói chung, quãng thời gian ấy không phải là dài. Tuy nhiên, đối với trường Đại học Sư phạm, thì đây là cả một chặng đường lịch sử.


Ngay sau ngày thành lập đơn vị tiền thân đầu tiên năm 1975, (sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng) nhà trường đã trải qua các giai đoạn lịch sử quan trọng trong quá trình phát triển của mình. Giai đoạn 1975-1993 là giai đoạn cũng cố cơ sở vật chất và đội ngũ ban đầu cần và đủ cho một cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, giai đoạn từ 1994 đến nay đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các phương diện. Đặc biệt hiện nay, trường Đại học Sư phạm - thuộc Đại học Đà Nẵng, là một trong các trường đại học trọng điểm. Cho nên, không có con đường nào khác, trường Đại học Sư phạm - phải phấn đấu để đạt được các tiêu chí của một trường đại học trọng điểm với mục tiêu nghiên cứu là quan trọng bậc nhất.


Quá trình 34 năm xây dựng và phát triển nhà trường thật sự gắn liền với sự phát triển không ngừng của đất nước, với sự nghiệp giáo dục, đào tạo của nước ta.  Có thể nói nhà trường đã hoàn thành một cách vẻ vang sứ mạng của mình, đáp ứng được nhu cầu đào tạo nguồn lực, nâng cao dân trí của đất nước ta. Những nỗ lực lớn lao và không mệt mỏi đó đã tạo dựng được niềm tin yêu của toàn xã hội đối với tập thể nhà trường.


Những thành tựu rất cơ bản vừa kể trên đã tạo đà thuận lợi cho giai đoạn phát triển tiếp theo của nhà trường. Chặng đường mới trong lịch sử xây dựng và phát triển của nhà trường được đánh dấu bằng một sự kiện đặc biệt quan trọng. Đó là sự ra đời của Đại học Đà Nẵng theo Nghị định 32/CP ngày 4 tháng 4 năm 1994 của Thủ tướng Chính phủ. Theo Nghị định này, Trường Đại học Sư phạm được thành lập trên cơ sở tổ chức lại các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, Cơ sở Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Đà Nẵng, các bộ môn Cơ bản và Ngoại ngữ trực thuộc trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, …


Trường Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng được xác định là một cơ sở đào tạo giáo viên, đào tạo cán bộ khoa học thuộc nhiều bậc học. Ngoài đào tạo, trường còn có chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tạo động lực phát triển kinh tế xã hội cho khu vực miền Trung - Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.


Như vậy, kể từ năm 1994, trường lại bước vào một thời kỳ lịch sử mới với sứ mạng và mục tiêu mới. So với chặng đầu tiên, những khó khăn và thách thức của thời kỳ này càng gay gắt hơn, chồng chất hơn. Tuy nhiên, với những kinh nghiệm quý báu đã tích lũy được từ chặng đầu tiên, với sự ưu ái của Đại học Đà Nẵng, các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền thành phố Đà Nẵng, sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong 10 năm qua, tập thể cán bộ giáo viên và các thế hệ sinh viên của trường đã đoàn kết phấn đấu để xây dựng nhà trường lớn mạnh. Cho đến hôm nay, diện mạo của một trường đại học mang tầm vóc lớn đã bước đầu được hình thành; vị thế của một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn đã bước đầu được khẳng định.


Cơ sở vật chất của trường ngày càng được đổi mới, khang trang hiện đại hơn. Hiện tại, trường có một hệ thống các giảng đường, phòng học với hàng trăm phòng khác nhau, 39 phòng thí nghiệm, 3 phòng giáo trình điện tử, 9 phòng máy tính với hàng trăm máy phục vụ nghiên cứu, giảng dạy, học tập và quản lý; thư viện được xây mới, hiện đại… Nhìn chung, cơ sở vật chất trang thiết bị bước đầu đã được hiện đại hóa, đáp ứng cơ bản nhu cầu đào tạo, nghiên cứu khoa học của một cơ sở đại học.

Các loại hình và phương thức đào tạo của trường hiện nay khá phong phú, đa dạng:  không chỉ đào tạo các hệ chính quy tập trung, nhà trường còn đào tạo hệ vừa học vừa làm, nâng chuẩn; không chỉ đào tạo các chuyên ngành sư phạm, nhà trường còn triển khai đào tạo các chuyên ngành cử nhân khoa học thuộc các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn. Địa bàn đào tạo cũng không bó hẹp mà được trải rộng từ Bắc Trung bộ - Tây Nguyên cho đến đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh nhiệm vụ đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng được đẩy mạnh và có nhiều thành tựu khả quan.


Qua 30 năm xây dựng, nhà trường đã trưởng thành một cách toàn diện. Sự phát triển của nhà trường không chỉ ở quy mô đào tạo, ở sự đổi mới diện mạo rất nhanh chóng qua thời gian mà còn cả vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục đại học nước nhà. Đồng hành với sự phát triển chung của nhà trường là sự lớn mạnh của các tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng như Công đoàn, Đoàn thanh niên. Và với những thành tích xuất sắc đã đạt được, trường Đại học Sư phạm đã vinh dự được đón nhận nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước như Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Huân chương lao động Hạng Ba và Huân chương lao động Hạng nhì của Chủ tịch nước khen tặng. Đó là những sự động viên khích lệ rất lớn đối với nhà trường trong quá trình đi lên


Việt Nam đang bước nhanh trên con đường hội nhập và phát triển. Với vị thế của một trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng, một trong ba trung tâm đại học lớn nhất của Việt Nam, nhà trường đang đứng trước những cơ hội và thách thức lớn chưa từng có. Trong giai đoạn mới, vận hội để xây dựng trường trở thành một trường Đại học nghiên cứu tiên tiến là hết sức rõ ràng, nhưng nguy cơ tụt hậu cũng rất hiển nhiên. Chính vì thế, nhiệm vụ của nhà trường trước mắt là rất nặng nề và còn rất nhiều việc phải làm.


www.edunet.com.vn
Nguồn: Trường Đại học Sư phạm, ĐH Đà Nẵng

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Sư phạm - ĐH Đà Nẵng

459 Tôn Đức Thắng, Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng

Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng

Địa chỉ: 459 Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu,  thành phố Đà Nẵng
Điện thoại: (0511) 3 841323 – Fax: (0511)  3 842953
Email: ued@dce.udn.vn
Website: http://www.ued.udn.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...