Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Số 06 đường Ngô Quyền phường Vĩnh Ninh, TP.Huế, Thừa Thiên Huế

Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế

 

Địa chỉ: Số 06 đường Ngô Quyền phường Vĩnh Ninh,Thành phố Huế

 

Điện thoại: (054) 3822 173 - Fax:(054) 3826 269

 

Email: dhyh@dng.vnn.vn

 

Website: huemed-univ.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Y Dược - ĐH Huế

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Y Dược - ĐH Huế

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Thi tuyển B 21
Dược học Thi tuyển A 22.5
Kỹ thuật y học Thi tuyển B 22.5
Răng - Hàm - Mặt Thi tuyển B 25
Y đa khoa Thi tuyển B 26
Y học cổ truyền Thi tuyển B 22
Y học dự phòng Thi tuyển B 21
Y tế công cộng Thi tuyển B 20

Giới thiệu Trường Đại học Y Dược - ĐH Huế

 

Trường Đại học Y khoa Huế được thành lập ngày 28 tháng 3 năm 1957, từ năm 1975 về trước qui mô đào tạo nhỏ, Trường mới đào tạo được trên 200 Bác sĩ. Qua gần 50 năm xây dựng và phát triển đặc biệt hơn 30 năm sau ngày thống nhất đất nước, Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng vươn lên thực hiện tốt các nhiệm vụ của nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh và chỉ đạo tuyến y tế cơ sở. Trong 50 năm qua, Trường đã đào tạo được hơn 9.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được gần 3.000 học viên Sau đại học tốt nghiệp ra trường.

 

 

Hiện nay, Trường có 524 cán bộ công chức và hợp đồng lao động. Về cán bộ giảng dạy, Trường có 259 cán bộ giảng dạy, trong đó có 48 Tiến sĩ , 121 Thạc sĩ, 16 chuyên khoa cấp II và 74 đại học. Hiện nay, Trường có 18 Giáo sư, Phó giáo sư và 84 giảng viên chính. 100% cán bộ giảng dạy đã qua nghiên cứu học tập ở nước ngoài.

 

Đào tạo Đại học, Trường đang đào tạo 13 chuyên ngành, trong đó, hệ chính quy có 6 chuyên ngành, hệ Không chính qui có 7 chuyên ngành.Số lượng tuyển sinh hàng năm trên 1000 sinh viên, đưa quy mô đào tạo Đại học của Trường hiện nay trên 3.800 sinh viên.

 

 

 

Trường đang đào tạo gần 60 chuyên ngành cho bậc sau Đại học, trong đó Chuyên khoa cấp I có 22 chuyên ngành; Chuyên khoa cấp II có 16 chuyên ngành; Bác sĩ Nội trú có 6 chuyên ngành; Cao học có 7 chuyên ngành; Nghiên cứu sinh có 7 chuyên ngành. Số lượng tuyển sinh hàng năm gần 500 học viên đưa quy mô đào tạo sau đại học của Trường hiện nay gần 1000 học viên.

 

 

 

Trường có quan hệ hợp tác với trên 30 trường Đại học nước ngoài và các tổ chức y tế thế giới, đã triển khai thực hiện 23 dự án quốc tế và đào tạo nghiên cứu khoa học, điều trị bệnh và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Và Nhà trường đã nghiên cứu được hàng ngàn đề tài được đăng tải trên các tạp chí trong và ngoài nước. Gần chục đề tài được cấp bằng sáng chế, trên 60 sáng kiến cải tiến được cấp bằng lao động sáng tạo. Đã tổ chức tốt hàng trăm hội, nghị, hội thảo khoa học quốc gia và quốc tế.

 

Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Huế được thành lập năm 2002 với quy mô bệnh viện loại 1, với đội ngũ thầy thuốc giàu kinh nghiệm và trình dộ chuyên môn cao, trang bị các trang thiết bị hiện đại trong chẩn đoán và điều trị như CT scan, MRI, máy tán sỏi tiết niệu ngoài cơ thể, ….

 

 

 

Để phát triển mũi nhọn trong chẩn đoán và điều trị, tháng 9/2005 Trường đã đưa Trung tâm phẫu thuật các bệnh lý thần kinh sọ não bằng dao Gamma vào hoạt động, đây là thiết bị hiện đại đầu tiên có tại Việt Nam. Sự ra đời của Trung tâm phẫu thuật bằng dao Gamma tại Bệnh viện Trường đã được Bộ Y tế đưa vào một trong 10 sự kiện nổi bật của ngành Y tế Việt Nam năm 2005.

 

 

 

Như vậy, với việc triển khai dao gamma đầu và dao gamma thân, Trung tâm phẫu thuật bằng Dao Gamma của Trường trở thành Trung tâm điều trị bằng dao gamma hoàn chỉnh nhất khu vực Đông Nam châu Á.

 

Hiện nay, Đảng bộ Trường có 629 đảng viên là cán bộ và sinh viên. Hàng năm, Đảng bộ Với những kết quả đã đạt được trong những năm qua, Nhà trường đã được tặng thưởng nhiều Huân chương lao động, cũng như bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

 

 

Trường Đại học Y Dược – Đại học Huế luôn luôn đầu tư xây dựng , không ngừng phát triển phấn đấu trở thành địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y-Dược ở trình độ đại học và sau đại học; nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đào tạo, khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Y Dược - ĐH Huế

Số 06 đường Ngô Quyền phường Vĩnh Ninh, TP.Huế, Thừa Thiên Huế

Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế

 

Địa chỉ: Số 06 đường Ngô Quyền phường Vĩnh Ninh,Thành phố Huế

 

Điện thoại: (054) 3822 173 - Fax:(054) 3826 269

 

Email: dhyh@dng.vnn.vn

 

Website: huemed-univ.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...