Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
373 phố Lí Bôn, TP.Thái Bình, Thái Bình

Trường Đại học Y Thái Bình

373 phố Lí Bôn, TP.Thái Bình;

ĐT: (036) 3 838 545 (Ext: 105 hoặc113)

Email: dhytb@hn.vnn.vn

Website:www.tbmc.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Y Dược Thái Bình

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Thi tuyển B 22.5
Dược học Thi tuyển B 24.5
Y đa khoa Thi tuyển B 25.5
Y học cổ truyền Thi tuyển B 23
Y học dự phòng Thi tuyển B 22.5
Y tế công cộng Thi tuyển B 15

Giới thiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình

 

Ngày 23/7/1968 Hội đồng Chính phủ đã ra quyết định số 114/CP thành lập Phân hiệu Đại học Y khoa Thái Bình. Đến ngày 24/01/1979 Hội đồng Chính phủ đã ra quyết định số 34/CP chuyển Phân hiệu Đại học Y khoa Thái Bình thành Trường Đại học Y Thái Bình.  Trong 42 năm qua trường luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ Nhà nước giao.

 

Trường đào tạo đa ngành Y Dược với nhiều mã ngành Đại học Y, Dược và sau đại học Y, trung cấp Dược. Trường đã đào tạo trên 13.000 Bác sĩ theo kế hoạch của Nhà nước. Trong hợp tác Quốc tế đã đào tạo hơn 500 Bác sĩ cho hai nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia.  Lưu lượng lưu học sinh hiện nay là hơn 200. Từ năm 1991 Trường đã được Nhà nước cho phép đào tạo Sau đại học, đến năm 2005 Chính phủ đã có quyết định giao nhiệm vụ cho Trường đào tạo Tiến sĩ Y học. Năm 2009 Khóa nghiên cứu cứu sinh đầu tiên của trường bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ cấp quốc gia. Hiện nay Trường đã đào tạo 13 mã ngành Bác sĩ chuyên khoa cấp I, đào tạo 6 mã ngành Bác sĩ chuyên khoa cấp II, đào tạo 1 mã ngành Thạc sỹ Y tế công cộng. Lưu lượng sinh viên, học viên của trường hiện nay đã trên mức 5.500/năm.

 

Trường có khu giảng đường 4 tầng với gần 40 phòng học được xây dựng năm 1998. Trường có 01 Labo trung tâm với nhiệm vụ trọng tâm là phát triển kỹ thuật Di truyền - Sinh học phân tử và đầy đủ các Labo thực hành. Khu nhà 9 tầng với diện tích 7500 m2 là khu làm việc của Ban giám hiệu, các phòng ban, bộ môn; các phòng thi test...Nhà trường đang xây dựng 1 khu Ký túc xá và thể thao đa năng trên diện tích 4,5 ha. Dự kiến năm 2012 sẽ hoàn thành giai đoạn 1.

 

Thư viện của trường được đầu tư để hiện đại hóa. Trường đang xây dựng hoàn thiện Thư viện điện tử và ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao hiệu quả phục vụ công tác quản lý, đào tạo và NCKH.

 

Trường được nhà nước tặng 4 Huân chương Lao động ( Hạng Nhất, Nhì và 2 lần Hạng Ba), năm 2003 được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Năm 2008 nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà trường đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì do Chủ tịch nước tặng. Bên cạnh đó, hằng năm Nhà trường cũng đã nhận được nhiều cờ, Bằng khen, Huy chương của các Bộ, Ngành và địa phương. Nhà trường cũng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý của hai nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia do có nhiều thành tích trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Y tế cho 2 nước trong suốt mấy chục năm qua.

 

Trường có quan hệ hợp tác, liên kết trong đào tạo và nghiên cứu khoa học với các Trường Đại học Y Dược trong cả nước, các viện khoa học Y học của Bộ Y tế. Đã mở rộng hợp tác với một số tổ chức Quốc tế như UNICEF, WHO, SIDA, IHCA (Thuỵ Điển), FHI (Hoa Kỳ), FFI (Pháp), CEI (Italia), SEAMIC, Greifswald (Đức), Pecs (Hungary)...

 

Với thành tựu và sức mạnh đã có, Trường Đại học Y Thái Bình sẽ không ngừng phát triển và xứng đáng là Trường Đại học trọng điểm trong khu vực, hoà nhập với các trường Đại học Y Dược trong cả nước và thế giới.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Y Thái Bình

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Y Dược Thái Bình

373 phố Lí Bôn, TP.Thái Bình, Thái Bình

Trường Đại học Y Thái Bình

373 phố Lí Bôn, TP.Thái Bình;

ĐT: (036) 3 838 545 (Ext: 105 hoặc113)

Email: dhytb@hn.vnn.vn

Website:www.tbmc.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...