Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
86/2 Thành Thái, Q.10, TP.HCM

ĐT: (08) 3865 0021 - (08) 3862 6185 - Website: www.pnt.edu.vn - Email: info@pnt.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Thi tuyển B 18.5
Kĩ thuật hình ảnh y học Thi tuyển B 14
Xét nghiệm y học Thi tuyển B 14
Y đa khoa Thi tuyển B 23
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Hộ sinh Xét tuyển C -

Giới thiệu Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP.HCM ngày 08-01-2008. Đây là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND TP.HCM, chịu sự quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế.

 

Trước đây, ngay từ khi thành lập năm 1989, Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP.HCM được giao nhiệm vụ như một trường Đại học Y của thành phố Hồ Chí Minh, nên trong suốt quá trình phát triển 20 năm, Trung tâm trước đây và nay là trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo 14 khóa gồm hơn 1422 bác sĩ đa khoa chính qui tham gia vào hệ thống y tế của Thành phố, bên cạnh đó, trường cũng đã cung cấp hơn 8.000 điều dưỡng và trên 500 bác sĩ tuyến y tế cơ sở (hệ đại học y tập trung 4 năm) bổ sung cho nguồn nhân lực y tế cho vùng sâu vùng xa của các tĩnh thành phía Nam từ Đà Nẵng trở vào.

 

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là một trường đa ngành, đa cấp thuộc khối ngành khoa học sức khỏe, chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực y tế có trình độ cấp đại học, sau đại học và dưới đại học phục vụ cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng tại thành phố Hồ Chí Minh, tiến tới trở thành một cơ sở đào tạo và nghiên cứu y học trọng điểm của khu vực phía Nam của cả nước.

 

Các sản phẩm của trường được xã hội chấp nhận và đánh giá khá cao, bằng chứng là mỗi năm, trường nhận được số nhiệm sở yêu cầu từ các đơn vị y tế của thành phố và đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn thành phố gấp 5 lần số bác sĩ và gấp 4 lần số điều dưỡng tốt nghiệp. Bên cạnh đò, trường cũng bồi dưỡng sau đại học cho hàng ngàn bác sĩ các chuyên khoa như chẩn đóan hình ảnh, gây mê hồi sức, tai mũi họng …

 

Sau nhiều năm, nhà trường đã không ngừng phát triển nhanh về đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất. Hiện tại, trường có 42 bộ môn với 330 giảng viên cơ hữu, trong đó có  01 giáo sư, 5 phó giáo sư, 23 tiến sĩ, 96 thạc sĩ và nhiều bác sĩ chuyên khoa cấp I, II.

 

Cơ sở vật chất của nhà trường tọa lạc trên 2 ha đất ở Trung tâm quận 10 TP. HCM, với hệ thống giảng đường và các labo trang bị hiện đại, trong đó, có những labo tiên tiến hàng đầu như phòng thí nghiệm vật liêu sinh học, phòng thí nghiệm hóa sinh – sinh học phân tử, phòng thí nghiệm giải phẫu học... và trong tương lai gần, với sự quan tâm đầu tư của UBND TP.HCM, nhiều dự án đầu tư lớn sẽ được triển khai.

 

Trường còn có một hệ thống bệnh viện thực hành rất tốt bao gồm 24 bệnh viện đa khoa – viện chuyên khoa trực thuộc thành phố và một hệ thống cơ sở thực địa cộng đồng khá hoàn chỉnh.

 

Trường cũng có truyền thống tốt trong quan hệ quốc tế: Hợp tác với Pháp trong chương trình đào tạo FFI (thực hiện chức nănng bác sĩ nội trú ở Pháp), FMC (đào tạo Y khoa liên tục), chương trình hợp tác với AUF, chương trình hợp tác với Tổ chức Phát triển Đại học của vương Quốc Bỉ (CUD) giai đọan thứ 3 (mỗi giai đoạn có kinh phí khỏang 1,5 triệu Euros). Trường cũng đã ký kết hợp tác tòan diện với đại học Liège (Bỉ), Đại học Mainz (CHLB Đức), và có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học trên thế giới.

 

Ý thức được vai trò của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực y tế cho thành phố, nhà trường đang từng bước mở rộng qui mô đào tạo nhưng vẫn đảm bảo và từng bước nâng cao chất lượng. Chì trong 2 năm học  2008 -2009 và 2009 -2010, trường đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh chính qui từ 120 SV/ năm lên 270 rồi 380 SV/năm. Trường cũng bắt đầu triển khai đào tạo các loại hình sau đại học mà mở đầu là tuyển sinh Bác sĩ chuyên khoa cấp I chuyên ngành Tai mũi họng.

 

Dù là một trường còn non trẻ, trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ không ngừng phấn đấu, phát triển để trở thành một trường Đại học Y có danh tiếng hàng đầu của Việt Nam, rút ngắn khoảng cách và bắt kịp các trường trong khu vực, hòan thành tốt nhiện vụ cung ứng nguồn nhân lực y tế cho thành phố và đất nước.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

86/2 Thành Thái, Q.10, TP.HCM

ĐT: (08) 3865 0021 - (08) 3862 6185 - Website: www.pnt.edu.vn - Email: info@pnt.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...