Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Dương Xá, H.Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3678 9156 - 3827 6433 - 0989855526 - 0915074191

Giới thiệu Trường Trung học Quản lý và Công nghệ

Trường Trung học Quản lý và Công nghệ tiền thân là Trường nghiệp vụ HTX mua bán TW được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 1978. Trải qua 30 năm hoạt động, nhà trường đã khẳng định được vai trò vị trí của mình trong sự nghiệp đào tạo cán bộ cho ngành nói riêng và cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo nói chung.

Hiện nay, Trường có một đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ cao, mỗi năm trường đào tạo 12 ngành học với gần 3 500 học sinh. Trường đang phấn đấu để trở thành trường cao đẳng vào năm 2015.


Trường Trung học Quản lý và Công nghệ (Tiền thân là Trường nghiệp vụ HTX mua bán TW) được thành lập ngày 15 tháng 8 năm 1978. Trải qua 30 năm hoạt động nhà trường đã khẳng định được vai trò vị trí của mình trong sự nghiệp đào tạo cán bộ cho ngành nói riêng và cho sự nghiệp giáo dục - đào tạo nói chung.

 

Ra đời tại Thanh Hà - Hải Dương, ban đầu nhà trường có nhiệm vụ đào tạo nghiệp vụ sư phạm, các lớp bồi dưỡng kiến thức chuyên ngành nhất là đặc thù của ngành HTX. Từ những năm 1980 nhà trường bắt đầu tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý Hợp tác xã là loại hình sản xuất chính thời bấy giờ.

 

Năm 1994 trường được nâng cấp thành trường trung cấp chuyên nghiệp với tên trường là Trường Trung học Kinh tế Kỹ thuật Bán công.

 

 

Ngày 5/4/2005, trường được đổi tên thành Trường Trung học Quản lý và Công nghệ.

 

Hiện nay, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên ngày càng được nâng cao, với 100% cán bộ quản lý và giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trên 60% giáo viên có trình độ đại học. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có nhiều kinh nghiệp trong tổ chức và giảng dạy tạo cho nhà trường những thế mạnh nhất định.

 

Cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu học tập và giảng dạy, các phòng học đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng các thiết bị thực hành, thực tập hiện đại, tiến tiến, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh và phù hợp với thực tiễn, môi trường cảnh quan khang trang đảm bảo cho môi trường giáo dục.

 

Nội dung giảng dạy sát với thực tiễn sản xuất kinh doanh, ngoài học lý thuyết các em còn được học thực hành tại trường và tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. 100% các môn học được nhà trường tổ chức biên soạn thành giáo trình, bài giảng, đảm bảo đủ tài liệu cho học tập và nghiên cứu.

 

 

Nội dung giảng dạy đảm bảo tính liên thông, sau khi tốt nghiệp các em  có nhu cầu đều được học liên thông ở các bậc cao hơn. Vì vậy nhiều học sinh sau khi ra trường đã học lên ở bậc cao hơn, có học sinh hiện nay đã có bằng thạc sỹ.

 

Với gần 15 năm đào tạo, nhà trường đã công nhận và cấp bằng tốt nghiệp cho gần 15.000 học sinh các hệ  trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề dài hạn. Ngoài ra còn tổ chức đào tạo ngắn ngày, bồi dưỡng cho hàng vạn lượt người.

 

Học sinh tốt nghiệp ra trường hầu hết đều có việc làm ổn định, đúng ngành nghề đào tạo, một số nghề như Điện, May, Tin học 100% học sinh tốt nghiệp có việc làm ngay, nhiều học sinh của trường hiện nay giữ chức vụ quan trọng trong các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị. Chất lượng đào tạo của nhà trường được các đơn vị đánh giá cao qua thực tiễn công tác của học sinh tốt nghiệp ra trường.

 

 

Mục tiêu phát triển trường giai đoạn 2010 – 2015:

 

- Mục tiêu chung: Phấn đấu nâng cấp trường thành trường cao đẳng và xây dựng thành trường cao đẳng trọng điểm của Liên minh HTX Việt Nam, là trung tâm đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học có chất lượng và uy tín của ngành, ngang tầm với các trường cao đẳng lớn trong hệ thống giáo dục quốc dân.

 

-  Mục tiêu cụ thể:

 

+ Đa dạng hoá ngành nghề đào tạo, loại hình đào tạo, làm tốt công tác tuyển sinh, tăng dần quy mô đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu về cán bộ quản lý, cán bộ khoa học công nghệ, người lao động có tay nghề cao cho khu vực kinh tế hợp tác , HTX.

 

+ Đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, tiếp cận với trình độ khoa học tiến tiến, cập nhật những yêu cầu của thực tế nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu cung cấp đội ngũ cán bộ cho ngành có kiến thức vững vàng, kỹ năng nghề nghiệp thành thạo, tư duy sáng tạo thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện tốt các mục tiêu của ngành.

 

 

+ Xây dựng, phát triển đội ngũ của nhà trường giỏi về chuyên môn, tốt về đạo đức, yên tâm gắn bó với trường, thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo và xây dựng, phát triển trường ngày càng có uy tín, chất lượng.

 

+ Nâng cao hiệu suất sử dụng cơ sở vật chất kỹ thuật hiện có, tranh thủ tập trung mọi nguồn lực tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất của trường đồng bộ, đầy đủ, hiện đại, phù hợp với yêu cầu đào tạo trong hiện tại và tương lai.

 

+ Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học gắn với hoạt động của các đơn vị cơ sở trong ngành, làm tốt công tác chuyển giao công nghệ góp phần phát triển các HTX.

THÔNG TIN LIÊN HỆ Trường Trung học Quản lý và Công nghệ

Dương Xá, H.Gia Lâm, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3678 9156 - 3827 6433 - 0989855526 - 0915074191

Các trường cùng khu vực

Xem thêm ↓

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...